MTB Surface Pro của Microsoft với Windows 8 Pro sẽ bắt đầu bán ra thị trường vào ngày 9/2 với giá khởi điểm 899 USD, và dùng vi xử lí Core i khá "ngốn pin". Bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn thay thế.

Surface Pro trang bị màn hình 10,6 inch với các tùy chọn dung lượng lưu trữ 64 GB và 128 GB. Có điều, trên thị trường có khá nhiều MTB Windows 8 Pro khác cho người dùng lựa chọn đến từ Samsung, Acer, Lenovo và HP. Các sản phẩm này cung cấp màn hình cảm ứng, VXL Intel Core và bàn phím đi kèm có thể biến MTB thành một MTXT Windows 8 với bộ nhớ trong lên đến 128 GB.

Vì VXL Intel Core i đòi hỏi rất nhiều điện năng nên các MTB này sẽ không cung cấp tuổi thọ pin như Surface RT của Microsoft hoặc các MTB Android, thậm chí cả MTB Windows 8 sử dụng VXL Intel Atom có tên mã Clover Trail. Thiết bị Windows RT có nhược điểm là không thể chạy các ứng dụng Windows hiện tại, vì vậy lựa chọn MTB chạy Windows 8 tương tự như Surface Pro là phương án thay thế duy nhất.

Lenovo IdeaPad Yoga 13

IdeaPad Yoga 13 là thiết bị kết hợp giữa chức năng MTB và MTXT, cung cấp màn hình cảm ứng kích thước 13,3 inch có độ phân giải 1600 x 900 pixel, với giá khởi điểm từ 1049 USD. Thiết bị có thể biến thành một MTB bằng cách gấp màn hình lại. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi sử dụng Yoga 13 ở chế độ MTB với các ngón tay.

Ảnh
Lenovo IdeaPad Yoga 13.

Yoga 13 trang bị VXL Intel Core i3 và hiện đang được chào bán trên trang web của Lenovo. Sản phẩm này nặng 1,5 kg, bao gồm pin cho thời gian sử dụng trong vòng 8 giờ, một khoảng thời gian khá ấn tượng. Ngoài ra, thiết bị cũng tích hợp sẵn webcam ở phía trước.

Một lựa chọn đỡ tốn kém hơn có tên ThinkPad Twist cung cấp một thiết kế MTXT cổ điển có khả năng chuyển đổi thành một MTB với giá bán khởi điểm từ 829 USD. Lenovo cũng bán MTB ThinkPad Tablet 2 với hệ điều hành Windows 8 ở mức giá khởi điểm 629 USD và sử dụng VXL Intel Atom. Một phiên bản nhỏ hơn của Yoga 13 là Yoga 11 trang bị Windows RT cùng VXL ARM có giá bán khởi điểm từ 749 USD.

Samsung Ativ Tab Smart PC Pro 700T

Thiết kế của Ativ Tab Smart PC Pro 700T khá tương tự so với Surface Pro với màn hình tách ra từ bàn phím để trở thành một MTB. Thiết kế này mang đến trải nghiệm MTB tốt hơn so với Yoga 13 của Lenovo vốn có bàn phím bám vào ngay cả khi máy ở chế độ MTB.

Ảnh
Samsung Ativ Tab Smart PC Pro 700T.

Samsung Ativ Tab Smart PC Pro 700T trang bị VXL Intel Core i5, RAM 4 GB, màn hình 11,6 inch có độ phân giải 1920 x 1080 pixel, nặng khoảng 857 gram khi ở chế độ MTB và tăng lên khi tích hợp thêm bàn phím. MTB này cung cấp pin có thời gian sử dụng kéo dài khoảng 8 giờ khi sử dụng hoạt động cơ bản và 5 giờ khi ở chế độ xem phim. Các tính năng khác của máy bao gồm webcam phía sau/phía trước, khe cắm thẻ microSD, cổng microHDMI và được chào bán với giá khởi điểm 1199 USD thông qua trang web của Samsung.

Bên cạnh đó, Samsung cũng bán phiên bản Ativ Smart PC 500T Tablet với VXL Intel Clover Trail có giá khởi điểm 749 USD thông qua gian hàng trực tuyến của mình. Công ty cũng bán MTB Ativ Tab chạy Windows RT tại một số thị trường trên thế giới

Acer Iconia W700

Acer Iconia W700 trang bị VXL Intel Core i5, bộ nhớ trong 128 GB được chào bán với giá khởi điểm 999 USD trên trang web của Acer. Ngoài ra, sản phẩm cũng có phiên bản rẻ hơn với bộ nhớ trong 64 GB có giá khởi điểm 799 USD, trong khi một số nhà bán lẻ bán phiên bản này với giá 750 USD.

Ảnh
Acer Iconia W700.

Acer Iconia W700 có màn hình hiển thị kích thước 11,6 inch với độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel, nặng 1,04 kg, bao gồm pin cho thời gian sử dụng kéo dài 8 giờ. Máy cũng tích hợp cổng microHDMI, camera 5 Mpx ở phía sau và camera phía trước. Với không gian lưu trữ hạn chế, bạn cần xem xét kĩ trước khi quyết định mua sản phẩm này.

Asus Taichi

Một trong những thiết bị lai tuyệt vời nhất hiện nay chính là ultrabook Taichi đến từ Asus, cung cấp màn hình kép, gồm ở mặt trước và ở mặt sau của một bảng điều khiển. Thoạt nhìn, nó trông giống như một MTXT có màn hình 11,6 inch, nhưng khi đóng nắp MTXT lại thì bạn có thể làm việc với màn hình cảm ứng 11,6 inch ở mặt trên của nắp để trở thành MTB. Thiết bị này được đánh giá cao tại triển lãm thương mại Computex năm ngoái, nhưng đến nay thì nó vẫn chưa được phát hành.

Ảnh
Asus Taichi.

Asus Taichi cung cấp 2 model cho người dùng lựa chọn. Đầu tiên là Taichi 21 DH51 trang bị VXL Intel Core i5, bộ nhớ trong 128 GB và được đặt hàng trên Amazon cũng như nhiều nhà bán lẻ khác nhau với giá là 1288 USD. Trong khi đó, phiên bản Taichi 21 DH71 trang bị VXL Intel Core i7, bộ nhớ trong 256 GB và được đặt hàng trên Amazon với mức giá là 1565 USD. Cả 2 model đều có trọng lượng nặng 1,2 kg, màn hình độ nét cao ở độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel, RAM 4 GB, webcam 5 Mpx và 2 cổng USB 3.0.

Theo PCWorldBình luận

  • TTCN (3)
Bình Vũ  8

"tuy nhiên bạn vẫn còn rất nhiều lựa chọn thay thế nếu cảm thấy mức giá đó không phù hợp."

Bài viết đề cập đến những thay thế cho surface (về giá). Nhưng 4 cái, chỉ có 1 loại Acer là có giá rẻ hơn. Còn lại có giá mắc hơn hoặc gần tương đương. Nội dung có vẻ không phù hợp với tiêu đề lắm.

ANHTUAN  84

Surface Pro vẫn là đỉnh công nghệ

Tất cả đều tệ hơn mặc dù giá tương đương Surface Pro. Surface Pro vẫn là đỉnh trong tầm tiền đó

Lê Minh Trung  64

Mình không hình dung mấy cái máy này được dùng làm gì cả? Nếu làm việc thì phải nguồi xuống làm việc nghiêm túc bằng cách dùng desktop hay laptop. Còn muốn xem phim thì mua TV xem cho nó đã.