Qualcomm vừa cho biết, chip Snapdragon trong một số thiết bị sẽ được trang bị công nghệ có tên Quick Charge 1.0 giúp sạc thiết bị được nhanh hơn đến 40% so với mức bình thường.

Theo đó, nếu như sử dụng một thiết bị mà không có chip Snapdragon với công nghệ sạc nhanh 1.0, người dùng có thể mất tới 4 tiếng đồng hồ để sạc đầy pin, điều đó có nghĩa là người dùng sẽ có ít thời gian sử dụng hơn. Đặc biệt, người dùng chỉ cần sử dụng thông qua một bộ sạc USB sẵn có và những chiếc sạc cũng như dây cáp mới cũng sẽ không cần phải mua mới nữa. Với công nghệ này, Qualcomm hi vọng rằng người dùng chỉ mất cao nhất 3 tiếng đồng hồ là có thể sạc xong thiết bị.

Bên cạnh đó, công ty cũng cho biết công nghệ này đã có sẵn trên hơn 70 thiết bị chạy trên chip Snapdragon, bao gồm cả Galaxy S III. Không chỉ có vậy, hãng còn úp mở về công nghệ sạc nhanh này xuất hiện trên một số công trình nghiên cứu khác của mình với hứa hẹn mang đến những cải tiến tốt nhất.

Được biết, Qualcomm đã sở hữu công nghệ sạc nhanh từ tháng 6/2012, và nếu như hãng tung ra thị trường sớm công nghệ tiên tiến này, đó sẽ là một tin vui cho nhiều người dùng bởi các thiết bị di động hiện nay đa số đều sử dụng chip của nhà sản xuất này.

Theo Android AuthorityBình luận

  • TTCN (0)