Với cấu hình vượt trội so với phiên bản anh em Surface RT, Surface Pro đã có một khởi đầu suôn sẻ hơn khi bán hết veo trên trang MicrosoftStore.com ngay trong buổi sáng lên kệ đầu tiên.

Tuy nhiên, chưa có bất cứ số liệu thống kê nào về việc Microsoft đã bán được tổng cộng bao nhiêu chiếc Surface Pro tính tới thời điểm này.

Theo CNET, cả hai phiên bản 128 GB và 64 GB của Pro đều đang được hiển thị "Hết hàng" trên trang bán hàng trực tuyến chính thức của Microsoft tại Mỹ. Còn tại thời điểm hiện tại, quầy online tại Canada vẫn còn hàng. Ngoài ra, Pro còn được bày bán tại nhiều hãng bán lẻ khác như Best Buy.

Giá bán 900 USD và 1000 USD dành cho 2 phiên bản nói trên chưa bao gồm bao da bảo vệ kiêm bàn phím Touch Cover, dù phụ kiện này luôn xuất hiện trong các chiến dịch marketing dành cho Pro. Nếu muốn sở hữu Touch Cover, người dùng sẽ phải chi thêm 120 USD nữa. Còn Type Cover, mẫu bao da bảo vệ với bàn phím truyền thống có giá 130 USD.

Mặc dù vậy, câu hỏi lớn nhất về việc Microsoft đã thực sự bán được bao nhiêu chiếc Pro thì không ai rõ. Đại diện của Microsoft từ chối bình luận khi được hỏi. Theo hãng nghiên cứu iSuppli, Microsoft từng xuất xưởng tới 1,25 triệu chiếc tablet Surface Pro trong đợt đầu nhưng chỉ mới bán được từ 680.000 - 750.000 máy sau 2 tháng. iSuppli cho biết thực ra lượng bán thực tế cao hơn, nhưng tỉ lệ trả lại cũng nhiều vì người dùng tỏ ra khó khăn trong việc làm quen với hệ điều hành Windows 8.

Với Surface Pro, iSuppli cho biết họ thấy lực đẩy công nghiệp đằng sau phiên bản này "cao hơn hẳn so với RT". Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 phiên bản là Pro có thể chạy được hệ điều hành Windows 8 hoàn chỉnh trên nền vi xử lí Intel mạnh mẽ và hỗ trợ tất cả các ứng dụng Windows quen thuộc. Pro cũng tương thích ngược với các phiên bản đời cũ của những ứng dụng này, còn RT thì không. Tuy nhiên, Pro cũng bị chê khi dung lượng lưu trữ thực tế dành cho dữ liệu không thực sự nhiều khi Windows 8 đã ngốn quá nửa bộ nhớ, hay thời lượng pin không thực sự tốt. Microsoft khẳng định trên Reddit rằng hãng đã có hướng khắc phục tất cả những vấn đề này.

Theo Vietnamnet/CNET
Bình luận

  • TTCN (4)
Tro Choi Vui  373

sản xuất ít cháy hàng cũng đúng thôi

Hạc Nguyễn  1

Không có gì hay

Hãng Microsoft cứ thay đổi giao diện Windows, Windows Phone và Office như thay áo, còn chức năng của phần mềm thì không thân thiện lắm.

tinhphong  41

bạn nói gì mà bảo như thay áo. Windows phone thì giao diện nó hồi xưa h rồi có gì mà thay đổi. Office cũng vậy, vẫn là giao diện ribbon quen thuộc thôi, còn Windows 8 là cuộc cách mạng. còn bạn nói tính năng ko có gì thì xem lại, Office 2013 có nhiều tính năng mới, và Windows 8 cũng vậy. tại bạn chỉ sử dụng những cái cơ bản nên bạn ko nhận thấy thôi.

Hải Nam  30903

Mới bổ sung link. Bài này ngày 9/2.