Hình ảnh được cho là của HTC One bị rò rỉ trên Internet…

Phải đến 10 giờ tối nay (theo giờ Việt Nam), HTC mới chính thức công bố chiếc smartphone “bom tấn” HTC One (tên mã M7). Tuy nhiên, ngay cả khi sản phẩm chưa được công bố, “hàng nhái” của chiếc smartphone này đã xuất hiện tại Trung Quốc.

Mặc dù HTC One (từng biết đến với tên mã M7) chỉ mới xuất hiện dưới dạng tin đồn và chưa có bất kì thông tin chính thức nào về chiếc smartphone “bom tấn” đang rất được trông đợi này của HTC, tuy nhiên, sản phẩm “nhái” của chiếc smartphone này đã được xuất hiện tại Trung Quốc.

Theo trang công nghệ GizChina, hãng điện thoại Trung Quốc GooPhone đã cho ra mắt chiếc smartphone GooPhone One, được thiết kế dựa trên các thông tin và hình ảnh bị rò rỉ của HTC One. Thậm chí, GooPhone One đã xuất hiện trên thị trường Trung Quốc ít ngày trước khi HTC One dự kiến được giới thiệu tại sự kiện diễn ra vào tối nay 19/2.

Thiết kế bề ngoài của GooPhone One không có gì khác biệt so với hình ảnh bị rò rỉ của HTC One. Theo GizChina, GooPhone One được trang bị màn hình rộng 4,7 inch (tuy nhiên có màn hình độ phân giải Full HD 1080p), sử dụng vi xử lí lõi tứ của MediaTek, 1 GB bộ nhớ RAM với mặt sau được trang bị camera lên đến 13 Mpx.

Ảnh
GooPhone One có thiết kế giống hệt với hình ảnh bị rò rỉ của HTC One.

GooPhone là hãng điện thoại Trung Quốc nổi tiếng với việc “nhái” các sản phẩm “hot” trên thị trường công nghệ. Trước đó GooPhone cũng đã cho ra mắt GooPhone i5 với kiểu dáng giống hệt iPhone 5 tại Trung Quốc. Thậm chí GooPhone i5 còn ra mắt trước khi iPhone 5 xuất hiện và GooPhone lớn tiếng sẽ kiện Apple vì… sao chép kiểu dáng của GooPhone i5 cho iPhone 5.

Không dừng lại ở đó, ít ngày trước khi Apple trình làng phiên bản iPad mini, GooPhone cũng đã cho ra mắt sản phẩm với kiểu dáng giống hệt. Ngoài Apple, Samsung cũng trở thành “nạn nhân” của GooPhone với những sản phẩm “nhái” Galaxy S III hay Galaxy Note II, có thiết kế và kiểu dáng giống hệt sản phẩm gốc.

Ảnh
GooPhone i5 với thiết kế giống hệt iPhone 5.

Sở dĩ sản phẩm của GooPhone còn được tung ra thị trường trước các sản phẩm chính hãng bởi lẽ GooPhone sử dụng các thông tin và hình ảnh của sản phẩm bị rò rỉ trên Internet, sau đó sản xuất theo những hình ảnh này rồi tung sản phẩm ra thị trường trước khi sản phẩm thực sự chính thức xuất hiện.

Các sản phẩm “nhái” của GooPhone được sản xuất ngày càng tinh vi hơn và được xuất hiện nhanh và sớm hơn các sản phẩm chính thức khá nhiều.

Hiện chưa có thông tin về giá bán của GooPhone One cũng như chưa rõ HTC sẽ có động thái vì để ngăn chặn hành vi làm “nhái” sản phẩm sắp ra mắt của mình.

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (2)
Nguyễn Triết Học  953

GooPhone này giỏi ghê Big Grin

Tro Choi Vui  373

sao mà nhìn giống iPhone 5 thế