Tính tới cuối tháng 2, Trung Quốc sẽ có tới 246 triệu người dùng smartphone và máy tính bảng so với con số 230 triệu người dùng tại Mỹ. Colombia đã soán ngôi Trung Quốc với đà tăng 278%, Việt Nam cũng tăng trưởng mạnh mẽ với 266% và vươn lên vị trí số 2.

Một năm sau khi giật danh hiệu thị trường thiết bị thông minh tăng trưởng nhanh nhất, giờ đây, Trung Quốc tiếp tục qua mặt Mỹ để trở thành thị trường có đông người dùng thiết bị thông minh nhất thế giới.

Theo hãng nghiên cứu Flurry, suýt chút nữa Trung Quốc đã lập được thành tích này trong tháng 1 khi Mỹ ghi nhận 222 triệu thiết bị smartphone và tablet iOS/Android kích hoạt, nhỉnh hơn đúng 1 triệu máy so với Trung Quốc.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 2, khoảng cách giữa Trung Quốc với Mỹ sẽ lên tới 16 triệu máy, với phần thắng thuộc về Trung Quốc. Với đà tăng trưởng hiện nay, Flurry tin rằng Trung Quốc sẽ còn nắm giữ vương miện này trong một thời gian dài nữa và khó có nước nào có thể hạ bệ được quốc gia đông dân nhất thế giới.

"Mỹ sẽ khó giành lại được vị trí số 1 từ tay Trung Quốc do sự chênh lệch dân số quá lớn giữa hai nước", ông Peter Farago, Phó Chủ tịch Flurry nhận định. Trung Quốc hiện có tới 1,3 tỉ dân trong khi dân số của Mỹ chỉ trên 310 triệu người. Với việc Mỹ hiện là nước đông dân thứ ba thế giới, quốc gia duy nhất có cơ hội cạnh tranh với Trung Quốc trong tương lai xa là Ấn Độ, hiện có dân số trên 1,2 tỉ người.

Mặc dù vậy, bất chấp quy mô dân số, Ấn Độ hiện mới chỉ có nền tảng 19 triệu người dùng thiết bị thông minh mà thôi. Số lượng khiêm tốn này khiến Ấn Độ đang phải chia sẻ vị trí số 9 với hai nước khác là Nga và Brazil. Đứng ở vị trí số 3 nhưng cách rất xa hai ngôi vị đầu là Anh, với 43 triệu smartphone và tablet đang được sử dụng. Hàn Quốc (30 triệu) và Nhật Bản (29 triệu) là hai nước chốt lại Top 5.

Về phương diện tăng trưởng trong tháng 1, Colombia đã soán ngôi Trung Quốc với đà tăng 278% so với 209%. Việt Nam cũng tăng trưởng mạnh mẽ với 266%, kế đến là Thổ Nhĩ Kì (247%), Ukraina (237%) và Ai Cập (211%).

Theo Vietnamnet/CNET
Bình luận

  • TTCN (0)