Mobile World Congress sẽ mở màn tại Barcelona (Tây Ban Nha) từ 25/2-28/2 là triển lãm công nghệ di động lớn nhất trong năm, hứa hẹn xuất hiện hàng loạt sản phẩm từ bình dân đến cao cấp.

Sự kiện MWC năm ngoái đa mang đến cho chúng ta nhiều sản phẩm đáng nhớ như chiếc Nokia 808 PureView, LG Optimus 4X HD lõi tứ hay các sản phẩm dòng One (One X, S và V) của HTC. MWC 2013 cũng hứa hẹn sẽ có nhiều sản phẩm đột phá. Dựa trên những tin đồn và những gì đã được các công ty chính thức công bố, trang PhoneArena đã tổng hợp những sản phẩm mà các đại gia di động như Samsung, Nokia, HTC… sẽ mang đến MWC 2013.

1. HTC

Trước sự kiện MWC, HTC tổ chức một sự kiện riêng để giới thiệu mẫu smartphone mới của hãng, đó là HTC One. Điều này khiến chúng ta càng khó đoán biết HTC sẽ ra mắt gì trong MWC năm nay.

2. Nokia

Những gì Nokia sẽ công bố tại MWC 2013 vẫn còn rất bí ẩn. Đại gia Phần Lan sẽ tổ chức cuộc họp báo, nhưng chính xác đó là gì thì vẫn chưa rõ. Các nguồn tin không chính thức cho biết mẫu Nokia Lumia 720 tầm trung và Nokia Lumia 520 giá rẻ có thể sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, sản phẩm mang lại nhiều hứng thú hơn là Nokia EOS, dự đoán sẽ là mẫu Windows Phone trang bị camera 41 Mpx.

3. Samsung

Mặc dù có nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ giới thiệu Galaxy S IV tại MWC 2013, song điều này có vẻ không xảy ra. Hãng Hàn Quốc có thể sẽ tổ chức một sự kiện riêng để công bố sản phẩm chủ lực của hãng và ra mắt mẫu máy "ít chủ lực hơn" nhưng vẫn cuốn hút tại MWC. Nhiều khả năng đó sẽ là Galaxy Note 8.0 – mẫu máy tính bảng đang được nói đến rất nhiều và là mẫu máy "chung chiêng" ở giữa mẫu Note II và Note 10.1. Ngoài ra, cũng có thể Samsung sẽ Galaxy Tab 3. Đây cũng có thể sẽ là lần cuối cùng Samsung làm mới dòng máy tính bảng quen thuộc này của hãng.

4. LG

LG thực sự gây nhiều ồn ào về những sản phẩm mới sắp ra mắt của hãng. Có 3 trong số 4 mẫu máy được dự đoán chắc chắn sẽ xuất hiện là Optimus L7 II, L5 II và L3 II. Mẫu máy thứ 4 được cho là phiên bản quốc tế của LG Optimus G Pro – mẫu phablet 5,5 inch, đã được công bố ở Hàn Quốc. Với thành công của Samsung Galaxy Note và Note II, dự đoán đối thủ trực tiếp đến từ LG cũng sẽ rất "nóng".

5. Sony

Sony vẫn chưa đề cập đến sự kiện họp báo tại MWC, nhưng hi vọng lời mời của hãng sẽ sớm đến với giới phóng viên. Sony đã tiết lộ mẫu Xpreria Z cao cấp tại CES. Hồi năm ngoái, Sony đã giới thiệu mẫu Xperia S và sau đó lại ra mắt các mẫu máy giá bình dân hơn tại MWC 2012. Vì thế, sẽ là đáng tiếc nếu hãng Nhật Bản không áp dụng kế hoạch năm ngoái cho năm nay.

6. ZTE

ZTE đã cởi mở hơn với những gì hãng sẽ tiết lộ tại MWC. Hiện tại, dự đoán công ty sẽ tung ra 2 mẫu máy hấp dẫn là ZTE Grand Memo – rất có thể đây sẽ là một thiết bị kiểu Galaxy Note, và ZTE Mozilla – sẽ là mẫu smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Firefox OS.

7. Asus

Asus chắc chắn đang chuẩn bị một điều kinh ngạc. Giấy mời sự kiện MWC mà Asus gửi đi có hình ảnh rất thời thượng với một biểu tượng cực lớn. Phải chăng đó sẽ là một mẫu tablet Android mới, hay một dòng tablet khác biệt? hay đó là mẫu tablet Fonepad 7 inch với ý tưởng giống như mẫu Padfone lớn hơn.

8. Huawei

Những tin đồn nhiều nhất về Huawei tại MWC đều liên quan đến mẫu Ascend P2 – smartphone Android cao cấp được đồn sẽ mang bộ vi xử lí tám lõi hùng mạnh. Mặc dù Huawei là hãng mới nổi trong hàng ngũ smartphone, nhưng không thể phủ nhận công ty đang từng bước chậm mà chắc tiến vào thị trường này. Chỉ với những thiết bị như Ascend P2, Huawei mới có thể đẩy nhanh tốc độ cạnh tranh.

Theo Vnreview/PhoneArenaBình luận

  • TTCN (0)