Một tin nhắn lừa đảo nạp tiền điện thoại theo Tết - Ảnh: T.Trực.

" Thủy nè, nhớ mình hông? Ăn Tết vui chứ?... " - tin nhắn SMS từ số lạ nhờ vả dễ làm bạn trỏ thành nạn nhân của trò lừa đảo nạp tiền điện thoại.

Hình thức lừa đảo này đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, nhân dịp Tết, bọn lừa đảo lại sử dụng chiêu chúc Tết, hỏi thăm nhau để tăng khả năng lừa gạt bằng tin nhắn.

Vẫn là chiêu cũ, các đối tượng dùng số SIM khuyến mãi, nhắn đại trà đến các thuê bao di động với nội dung mang hàm ý: "X. nè, nhớ mình hông? đang có chuyện gấp giúp giùm mình nha". Kèm theo đó là những lời chúc Tết, một câu hỏi thăm liên quan đến Tết hay một thông điệp lấp lửng hòng làm giảm độ cảnh giác và gây tò mò cho người nhận vì lầm tưởng người quen.

Khi gửi trả lời, nạn nhân sẽ nhanh chóng nhận được một tin nhắn với nội dung nhờ vả mua giúp card điện thoại vì "đang bận mà có việc gấp" tương tự với tin nhắn từ những người bạn. Thậm chí còn hứa hẹn trả lại ngay!

Ảnh
Tin nhắn lừa đảo nạp tiền điện thoại - Ảnh: T.Trực.

Song song với nạn hack nick Yahoo! Messenger để lừa đảo nạp tiền điện thoại, tình trạng SIM khuyến mãi vẫn còn được bày bán tràn lan đã làm phát sinh thêm các loại hình lừa đảo nạp tiền điện thoại. Người dùng điện thoại di động luôn cần cảnh giác với những tin nhắn đáng nghi tương tự như trên.

Theo Nhịp Sống Số (TTO)
Bình luận

  • TTCN (0)