Khoảng 40.000 hộ gia đình ở Anh sẽ bị mất tín hiệu truyền hình hoàn toàn do ảnh hưởng của sóng ĐTDĐ 4G tốc độ cao. Nếu thế, họ sẽ phải sử dụng vệ tinh hoặc cáp để nhận tín hiệu TV.

Với việc các dịch vụ truyền hình đang chuyển sang kĩ thuật số, băng tần trước đây được truyền hình sử dụng đang phải chuyển sang cho các công ty điện thoại để cung cấp các dịch vụ 4G tốc độ cao. Băng tần 800 MHz này hiện nay đang được cơ quan quản lí viễn thông Anh Ofcom tổ chức đấu giá với các công ty muốn cung cấp dịch vụ 4G.

Trong một số trường hợp, có thể các dịch vụ 4G mới ở băng tần 800 MHz sẽ can nhiễu đến một số tín hiệu truyền hình kĩ số mặt đất đang tồn tại. Và điều đó có nghĩa là người xem truyền hình sẽ cần phải có dụng cụ lọc hoặc dùng truyền hình cáp hay vệ tinh.

Digital Mobile Spectrum Limited (DMSL) là một công ty mới được thành lập để xử lí vấn đề này. Cuộc đấu giá băng tần 4G tại Anh dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng Hai này, cho phép các nhà mạng bắt đầu xây dựng mạng lưới 4G vào mùa hè.

“Chúng tôi hi vọng có thể sớm xác định cụ thể những hộ gia đình bị ảnh hưởng. Ban đầu, chúng tôi sẽ cần đến hàng triệu bộ lọc tín hiệu”, Simon Beresford-Wylie, một chuyên gia hàng đầu của ngành viễn thông được bầu làm giám đốc công ty DMSL nói.

Theo ICTnews/Daily Mail
Bình luận

  • TTCN (0)