Sau khi một loạt các website lớn Facebook, Twitter, tờ Thời báo New York... bị tấn công, đến lượt gã khổng lồ Microsoft cũng không thoát khỏi.

Trên Microsoft Security Response Center, Tổng Giám đốc Matt Thomlinson cho biết: "Một số lượng nhỏ các máy tính, bao gồm cả một số đơn vị kinh doanh Mac của chúng tôi đã bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại do các cuộc tấn công mạng gây ra".

Nguồn tin cũng cho rằng, cuộc tấn công được thực hiện thông qua việc khai thác các lỗ hổng trên máy Mac. Tất nhiên Microsoft đang tiến hành điều tra mọi việc nhưng họ cũng trấn an khách hàng là không có bất kì dữ liệu nào có nguy cơ bị rò rỉ.

Những cuộc tấn công mạng liên tiếp làm căng thẳng thêm tình hình ngoại giao giữa Mỹ và Trung Quốc trong thời gian qua. Phía Mỹ cho rằng, quân đội Trung Quốc đứng sau những vụ tấn công nhằm vào các website của các công ty Mỹ. Trong khi đó, cơ quan chức năng Trung Quốc đã phủ nhận hoàn toàn sự liên quan đến những cuộc tấn công trên. Trong khi các cuộc điều tra chưa có kết quả chính thức thì danh sách các công ty Mỹ bị hacker ghé thằm mỗi ngày một dài hơn.

Theo EngadgetBình luận

  • TTCN (0)