Hình quảng cáo ZTE Grand Memo.

ZTE đã gây xôn xao MWC 2013 sau khi tuyên bố ZTE Grand Memo là smartphone đầu tiên chạy vi xử lí Qualcomm Snapdragon 800, nhưng sự thật không phải như vậy.

Đầu tuần vừa qua, hãng sản xuất Trung Quốc ZTE đã thu hút rất nhiều sự chú ý tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2013 khi tuyên bố ZTE Grand Memo là chiếc điện thoại đầu tiên chạy vi xử lí mới nhất của Qualcomm, Qualcomm Snapdragon 800.

Tin tức này càng có tầm quan trọng khi theo thông tin trước đó, HTC One và LG Optimus G Pro đều chỉ sử dụng vi xử lí Qualcomm Snapdragon 600 1,7 GHz. Thậm chí smartphone “hàng khủng” như Samsung Galaxy S IV cũng được đồn đại là sẽ dùng vi xử lí Qualcomm Snapdragon 600 1,9 GHz.

Sau khi ZTE ban thành một thông cáo báo chí nói rằng ZTE Grand Memo sử dụng Snapdragon 800, nhà sản xuất Trung Quốc quay sang phát biểu trước trang tin GSM Arena và blog công nghệ Engadget là ZTE Grand Memo thực tế chỉ trang bị chip Snapdragon 600. Tuy nhiên, ZTE không hề thay đổi thông cáo báo chí phát hành trước đó.

Ảnh
Chính nhà sản xuất chip Qualcomm cũng lên tiếng khẳng định ZTE Grand Memo không hề chạy vi xử lí Snapdragon 800 mà chỉ sử dụng Snapdragon 600.

Theo trang web Android Police, những sản phẩm mà ZTE trưng bày chỉ trang bị RAM 1 GB, chứ không phải 2 GB như thông cáo báo chí đã tuyên bố.

Theo ICTnews/PhoneArena
Bình luận

  • TTCN (6)
Hiếu Tròn  25905

Hôm qua đọc ở đâu đó nói dùng con 800, nghi hong thể tả nổi luôn Big Grin

Kiến Văn  41515

Đọc tin thấy nó chạy chíp 800 cũng bất ngờ lắm, nhưng ai ngờ nó lại gian dối trong sự kiện lớn này Laughing

Hải Nam  30903

Trò này không lạ, giới showbiz VN hay làm lắm: tạo xì căng đan để đánh bóng tên tuổi Laughing

MR T  12726

đúng là làm ăn kiểu Trung Quốc thiệt hết chỗ nói!!!

Án Bình Trọng  39

Không dám mua đt Trung Quốc nữa.

Phong Tat Tau  169

chỉ có thể là Trung Quốc.