Một ý tưởng về mẫu điện thoại Galaxy S IV.

Tại Đại hội di động MWC 2013, Samsung đã bắt đầu phát giấy mời giới truyền thông tham dự sự kiện ra mắt chiếc điện thoại Galaxy S IV sẽ diễn ra tại New York, Mỹ vào ngày 14/3 tới.

Trước đó, đích thân Samsung cũng đã xác nhận thông tin hãng sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt mang tên “Samsung Unpacked” tại thành phố New York (Mỹ) vào ngày 14/3 để giới thiệu mẫu smartphone Galaxy S IV. Đây cũng là phiên bản Galaxy S đầu tiên được hãng công nghệ Hàn Quốc này tổ chức sự kiện ra mắt tại Mỹ.

Ảnh
Thư mời tham dự lễ ra mắt Galaxy S IV đã được phát đi.

Hôm nay, một nguồn tin trên trang GSMArena tiết lộ chiếc điện thoại Galaxy S thế hệ thứ tư của Samsung sẽ có 2 phiên bản khác nhau, được trang bị chip xử lí khác nhau tùy theo thị trường được bán ra. Trong đó, phiên bản sử dụng chip 4 lõi Qualcomm Snapdragon 600 sẽ dành riêng cho thị trường Mỹ; còn phiên bản chạy chip Exynos 5 Octa 8 lõi của Samsung phát triển sẽ xuất hiện ở các thị trường khác như châu Âu. Đây cũng là chiến lược mà Samsung từng áp dụng cho mẫu smartphone Galaxy S III.

Còn theo trang công nghệ PhoneArena cho biết, Samsung sẽ đặt hàng chip Snapdragon 600 từ hãng sản xuất TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Co) của Đài Loan. Loại chip này được sản xuất theo qui trình 28nm mới nhất của TSMC.

Ảnh
Điểm benchmark của Galaxy S IV vượt qua tất cả các đối thủ đình đám.

Trong khi đó, theo một kết quả gần đây được công bố trên trang Rightware đo bằng công cụ BrowserMark 2.0, điểm benchmark của mẫu điện thoại có tên mã là GT-I9500, được cho là Galaxy S IV đạt đến 2710, cao hơn cả những mẫu smartphone LG Optimus G, HTC One và Xperia Z vừa mới ra mắt. Một con số ấn tượng khi mà cả 3 đối thủ hiện tại đều đang là những smartphone đình đám với cấu hình mạnh mẽ.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)