Microsoft muốn các đối tác sản xuất nhiều máy tính cỡ nhỏ và màn hình cảm ứng để thu hút nhiều người dùng Windows 8.

Theo nguồn tin từ Thời báo Phố Wall, Microsoft sẽ giảm giá cho các nhà sản xuất OEM mua bản quyền Windows để phát triển những thiết bị di động, máy tính cỡ nhỏ.

Theo một bài viết trên Thời báo Phố Wall, Microsoft đang chào giá rất hấp dẫn cho hệ điều hành Windows 8 và Office để nhằm đưa sản phẩm của hãng đến với những thiết bị cầm tay hay máy tính cảm ứng cỡ nhỏ, giá rẻ.

Trước đó cũng đã có nhiều tin đồn cho hay Microsoft đang phát triển hệ điều hành kế tiếp của Windows 8 với tên mã Windows Blue để hướng tới những thiết bị di động cỡ 7-8 inch. Có vẻ như gã khổng lồ phần mềm cũng muốn các OEM tập trung sản xuất những sản phẩm tương tự để bán ra thị trường với giá thành hợp lí.

Nguồn tin thân cận với vấn đề này cho biết Microsoft muốn mở rộng danh mục sản phẩm sử dụng hệ điều hành của hãng. Theo đó, những laptop cỡ nhỏ, máy tính bảng 7-8 inch chạy hệ điều hành Windows 8 giá rẻ sẽ xuất hiện trên thị trường từ cuối năm nay.

Giới phân tích cho rằng việc Microsoft giảm giá sẽ là một đòn bẩy giúp hãng tăng doanh số Windows 8. Hiện tại, hệ điều hành thế hệ mới của gã khổng lồ vẫn chưa đạt mức kì vọng, mà theo giới phân tích nguyên nhân một phần là chưa có nhiều thiết bị chạy Windows 8 được trang bị màn hình cảm ứng vốn rất phổ biến trên máy tính bảng.

Một phát ngôn viên của Microsoft không bình luận hay phủ nhận việc giảm giá hệ điều hành của mình.

Trước đó, hồi cuối tháng 2, Microsoft đã thực hiện chương trình giảm giá 30 USD cho Windows 8 và Office đối với những thiết bị có màn hình dưới 10,8 inch, theo một nguồn tin am hiểu vấn đề. Trong khi đó, trước đó hãng cũng “tặng” 120 USD cho nhà sản xuất khi sử dụng Windows 8 trên các máy tính màn hình từ 10,8 inch, nhưng gói giảm giá này không đi kèm với bộ Office.

Hôm qua, trong một bài phỏng vấn, ông Jerry Shen, CEO của Asus, cho biết Microsoft đang nỗ lực thúc đẩy nhu cầu người dùng sử dụng các sản phẩm chạy hệ điều hành Windows 8 của hãng sau khi thống kê doanh số thấp hơn mong đợi của hãng khi trình làng Windows 8 từ hồi tháng 10.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)