BlackBerry Q10 vừa có mặt ở Việt Nam nhưng mới là bản thử nghiệm chưa chính thức.

Trong khi phiên bản thương mại tháng 4 mới chính thức bản, phiên bản thử nghiệm BlackBerry Q10 dành cho các nhà phát triển đã có mặt ở Việt Nam.

Tuy nhiên, so với hàng chính thức mẫu thử nghiêm này có những khác biệt như thay vì mặt kính với hoa văn giả carbon ở mặt lưng, phiên bản thử nghiệm vừa xuất hiện ở Hà Nội lại dùng chất liệu vỏ nhựa với vân dạng chấm giống như lưng của BlackBerry Z10. Nhưng mặt trước với màn hình cảm ứng 3,1 inch, bàn phím cùng với các chi tiết khác như viền, phím, cổng kết nối các bên đều không có sự khác biệt. Máy lớn hơn đàn anh Bold 9900, phím cứng cũng to hơn nhưng lại mỏng, nhẹ và cầm vừa tay hơn.

Anh Hưng, chủ cửa hàng Siêu thị BlackBerry (Bát Đàn, Hà Nội) chia sẻ chiếc Q10 phiên bản thử nghiệm được anh đặt mua từ một lập trình viên ở nước ngoài, nhưng chi phí không được tiết lộ. Tuy phiên bản thử nghiệm nhưng máy cũng có thể nhận SIM và nghe gọi được ở Việt Nam. Trong khi thực tế tới tháng 4, những chiếc BlackBerry Q10 bản thương mại mới chính thức được bán ra thị trường dù đã ra mắt cuối tháng 1 vừa rồi.

Đánh giá nhanh của Số Hóa cho thấy, hệ điều hành BlackBerry 10 trên chiếc Q10 thử nghiệm vẫn còn tên mã của PlayBook OS nhưng giao diện tương tự như Z10. Máy hỗ trợ giao diện tiếng Việt, tuy nhiên, tính năng của bàn phím hoạt động chưa tốt. Q10 nhận được dữ liệu kết nối mạng, nhưng hoạt động khá chậm, nhiều ứng dụng cài sẵn còn bị treo và có độ phản hồi chưa cao. Bên cạnh đó, tính năng camera đã hoạt động bình thường, nhận diện cả camera trước và sau cũng như có sẵn tính năng chụp hình TimeShift.

Khác với Z10, màn hình của Q10 sử dụng công nghệ Super AMOLED, kích thước 3,1 inch với độ phân giải 720 x 720 pixel. Ở bản thử nghiệm, màu sắc hơi bị ám xanh và thể hiện chi tiết không sắc và mịn như Z10.

Ảnh thực tế về chiếc BlackBerry Q10 ở Việt Nam

Ảnh
BlackBerry Q10 là mẫu điện thoại chạy BB10 thứ hai được giới thiệu cùng với BlackBerry Z10. Tới tháng 4 sản phẩm mới chính thức bán ra thị trường còn phiên bản xuất hiện ở Việt Nam là model thử nghiệm của lập trình viên.
Ảnh
Thông tin cho biết hệ điều hành ở trong vẫn là Blackberry OS nhưng giao diện không có nhiều khác biệt so với Z10, chỉ nhỏ hơn để phù hợp với màn hình 3,1 inch của máy.
Ảnh
Khác với Z10, Q10 có phím cứng QWERTY giống các smartphone truyền thống của RIM (tên gọi cũ của BlackBerry). Q10 có phong cách khá giống với Bold 9900.
Ảnh
Màn hình cảm ứng tỉ lệ vuông độ phân giải 720 x 720 pixel với kích thước 3,1 inch, dùng công nghệ Super AMOLED.
Ảnh
Bàn phím cứng giống Bold 9900 nhưng kích thước lớn hơn, dãy phím chức năng và phím cảm ứng quang học bên trên đã được loại bỏ ở Q10.
Ảnh
Ở bản thử nghiệm này, nắp lưng bằng nhựa có vân giống với Z10 bản chính thức, thay vì mặt kính vân carbon như trên mẫu Q10 được BlackBerry công bố cuối tháng 1.
Ảnh
Sản phẩm có thiết kế chắc chắn, nhưng nắp lưng có thể trượt và tháo để thay pin, cắm thẻ nhớ và lắp SIM.
Ảnh
Camera 8 megapixel với đèn Flash LED bố trí như ở Z10.
Ảnh
Đỉnh máy với phím nguồn và giắc tai nghe 3,5 mm.
Ảnh
Viền máy kim loại màu đen, sơn sần. Cạnh phải là cổng miniHDMI và microUSB.
Ảnh
Đuôi máy với loa ngoài.
Ảnh
Cạnh phải với phím chơi nhạc và phím tăng, giảm âm lượng hệt như Z10.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)