HTC One gặp khó khăn trong quá trình sản xuất nên sản phẩm sẽ bị chậm trễ tại nhiều nước trên thế giới.

HTC One sẽ được bán tại Việt Nam vào cuối tháng 4 thay vì cuối tháng 3/2013 như kế hoạch. Theo một số nguồn tin cho biết, HTC One gặp khó khăn trong quá trình sản xuất dẫn đến việc phân phối hàng bị chậm hơn so với dự kiến.

Trước đó, đại diện truyền thông của HTC tại Việt Nam cho biết, HTC One sẽ được bán ra thị trường trong nước từ cuối tháng 3. Tuy nhiên đại diện HTC Việt Nam đã xác nhận lại sản phẩm mới nhất của HTC dự kiến sẽ lên kệ vào tháng 5, hoặc sớm hơn là cuối tháng 4/2013. Thông tin này có thể gây nên sự tiếc nuối cho những khách hàng đang chờ đợi một siêu phẩm mà HTC rất kì vọng trong năm nay.

Một số nguồn tin cho biết, HTC One do được tích hợp nhiều công nghệ mới như thiết kế vỏ nhôm nguyên khối, công nghệ hình ảnh Ultrapixel... đã gây nên không ít khó khăn trong quá trình sản xuất. Theo công ty KGIFocus Taiwan tại Đài Loan cho biết, lượng sản phẩm HTC One sắp phát hành có thể bị cắt giảm khoảng hơn 10 triệu máy trong nửa đầu năm 2013, thay vì 15 triệu máy như dự kiến. Một số thành phần tạo nên công nghệ UltraPixel như cảm biến ảnh, hệ thống ổn định quang học mới gây nên một số khó khăn trong việc chế tạo do phải đầu tư dây chuyền sản xuất hoàn toàn mới.

Tại một số quốc gia như Đài Loan, HTC One được rao bán với mức giá khởi điểm từ 19,900 Đài Tệ (khoảng 14 triệu đồng) phiên bản 16 GB. Tại Đức, HTC One mới được bán theo dạng hợp đồng 24 tháng. Tại Việt Nam, giá bán của HTC One được kì vọng ở mức 16 triệu đồng đến 17 triệu đồng, thấp hơn sản phẩm HTC Butterfly hiện đang được phân phối trên thị trường.

Là sản phẩm được HTC đầu tư kĩ lưỡng, One mới sở hữu nhiều công nghệ thời tượng như nền tảng Qualcomm Snapdragon 600 với vi xử lí lõi tứ tốc độ 1,7 GHz, công nghệ hình ảnh UltraPixel với camera 4 Mpx có điẹn tích điểm ảnh lớn, công nghệ âm thanh Boomsound, giao diện Sense 5.0 với tính năng lướt nội dung BlinkFeed mới. Máy sở hữu một thiết kế nhôm nguyên khối ấn tượng, sử dụng màn hình S-LCD3 4,7 inch độ phân giải Full HD. Do sự chậm trễ trong việc phân phối sản phẩm, HTC One sẽ gặp phải những đối thủ sừng sỏ như Sony Xperia Z phân phối vào cuối tháng 3 hay Samsung Galaxy S IV cũng dự kiến có mặt tại Việt Nam trong tháng 5/2013.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)