Ý tưởng về một công nghệ có thể biến chiếc smartphone của bạn thành một chú rô bốt đầy đủ chức năng đã không còn là quá xa vời trong hiện tại nữa, khi mà mới đây hãng sản xuất Overdrive Robotics đã chính thức cho ra mắt robot SmartBot.

Điều đặc biệt phải chú ý ở chú robot này là nó được điều khiển bởi một "bộ não nhân tạo" chính là chiếc điện thoại của bạn.

SmartBot được tạo ra với các bánh xe gắn ở dưới thiết bị cho phép nó có thể tự do di chuyển xung quanh các mặt phẳng trong nhà hoặc văn phòng làm việc để thực hiện bất kì một nhiệm vụ nào. Để có thể di chuyển được như vậy, tác giả của chú rô bốt, Overdrive Robotics cho biết SmartBot có sử dụng các camera trước và sau để giúp nó định hướng và di chuyển xung quanh mọi thứ.

Ngoài các bánh xe đi kèm, SmartBot còn có thêm hai đèn LED có thể điều khiển bật, tắt hay nhấp nháy ở phía trước, một đế tựa chắc chắn cho điện thoại, loa ngoài, kèn chuông cũng như các cổng kết nối mở rộng để có thể nâng cấp các tính năng, phần mềm và hỗ trợ điều khiển thông qua một bo mạch phát triển "Arduino style" thay vì dùng trực tiếp smartphone.

Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ hệ thống GPS, một microphone, cảm biến gia tốc và giao tiếp với điện thoại kết nối qua giao tiếp trường gần (NFC). Hiện SmartBot đã có một số các ứng dụng và tùy theo ứng dụng cài đặt trên thiết bị mà chú rô bốt này có thể nghe, nhìn, định vị, tự xoay sang các góc, giao tiếp và thông báo cho người dùng bằng khả năng nhận diện giọng nói.

SmartBot là một thiết bị tương thích đa nền tảng bởi vậy mà nó có thể chạy trên bất kì các thiết bị có kích cỡ lên tới 5 inch, hoạt động trên các nền tảng phổ biến hiện nay như là Android, iOS và Windows Phone.

Chú robot này sẽ chính thức được chào bán tại thị trường Châu Âu với mức giá 160 Euro (khoảng 4,3 triệu đồng) hoặc 133,78 euro (3,6 triệu đồng) ra thị trường quốc tế trong tháng 4 tới.

Theo CNETBình luận

  • TTCN (0)