Giá cổ phiếu Google liên tục tăng trong những ngày qua, xô đổ các kỉ lục của chính mình. Tính đến 12/3, con số đã đạt mốc 835,04 USD/cổ phiếu, và theo RBC Capital Markets dự đoán nó sẽ vượt qua mức 1000 USD/cổ phiếu trong vòng 12 tháng tới.

Theo phân tích từ RBC Capital Markets, cổ phiếu của Google sẽ có giá trị khoảng 950 USD trong vòng 12 tháng tới nhưng nếu có điều kiện thuận lợi, chẳng hạn như doanh thu quảng cáo tốt hơn, con số này sẽ là 1045 USD/CP.

Cũng theo RBC Capital Markets, với đà phát triển của smartphone, MTB và các thiết bị di động hiện tại, doanh thu quảng cáo của Google sẽ càng tăng lên đáng kể, tạo ra doanh thu lớn cho Google từ những cú click vào quảng cáo. Quảng cáo di động đã và sẽ là nền tảng "kinh doanh cốt lõi" của Google.

Ngoài quảng cáo di động, YouTube cũng sẽ đóng một vai trò hết sức quan trong trong việc mang lại doanh thu cho Google với con số đạt khoảng 4 tỉ USD trong năm nay. YouTube hiện đang khẳng định vị thế số 1 của mình trong việc chia sẻ video trực tuyến với chất lượng tốt nhất. Trong năm 2013, dự kiến sẽ có tổng cộng khoảng 3,9 tỉ USD đổ vào quảng cáo video trực tuyến trên YouTube, tăng 1 tỉ USD so với năm ngoái.

Hiện tại, 54% doanh thu mà Google có được từ bên ngoài nước Mỹ, và doanh thu quảng cáo trực tuyến vẫn thua Facebook. Tuy nhiên dự đoán trong năm nay, Google sẽ vượt qua Facebook với 2,31 tỉ USD so với 2,16 tỉ USD tương ứng. Cũng theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Forrester Research, sẽ có 12,7 tỉ USD đổ vào quảng cáo trực tuyến riêng trong năm 2013 và sẽ tăng đến 28 tỉ USD vào năm 2017.

Với các điều kiện trên, con số 1000 USD/cổ phiếu của Google trong 12 tháng tới là điều hoàn toàn có thể.

Theo Slashgear
Bình luận

  • TTCN (0)