Trong một thông báo mới đây nhất từ CEO Google Larry Page, ông Andy Rubin, Phó chủ tịch cao cấp phụ trách Android sẽ từ nhiệm và người thay thế ông là Sundar Pichai, trưởng bộ phận Chrome.

Ảnh

Andy Rubin là một trong những đồng sáng lập ra Android, gia nhập Google khi Android bị mua lại và ông chính thức trở thành người đứng đầu dự án phát triển Android tại Google. Với sự lãnh đạo tài tình của mình, ông đã giúp Google có mối quan hệ đối tác với hơn 60 nhà sản xuất toàn cầu, hơn 750 triệu thiết bị Android đã được kích hoạt và 25 tỉ ứng dụng đã được tải về từ Google Play.

Việc Rubin từ nhiệm được xem như là một sự khởi đầu của kỉ nguyên mới tại Google, tuy nhiên thông tin nhiệm vụ tiếp theo của ông Rubin vẫn chưa được tiết lộ.

Sundar Pichai là một trong những cựu thành viên của Google với hơn 11 năm kinh nghiệm làm việc, gia nhập Google cùng thời điểm với Rubin. Ông hiện đang phụ trách các dự án về Google Chrome, Google Apps, Chrome OS và Drive Google tại Google. Trước đó vòa năm 2011, ông này đã từ chối lời đề nghị làm trưởng bộ phận sản phẩm của Twitter.

Trong khi chờ đợi quyết định chính thức từ Google, ông vẫn kiêm nhiệm công việc cũ là trưởng bộ phận Chrome.

Việc Rubin từ nhiệm để nhường vị trí cho Sundar Pichai khiến tin đồn về sự hợp nhất giữa 2 nền tảng Chrome OS và Android trở nên rõ ràng hơn.

Theo PhoneArenaBình luận

  • TTCN (0)