Theo một nguồn tin được đăng tải trên Wpcentral thì Microsoft chuẩn bị bắt đầu thử nghiệm nền tảng hệ điều hành Windows Phone 9 (WP9) trên các thiết bị của Nokia, HTC và các thiết bị sử dụng phần cứng của Qualcomm.

Thông tin này được tiết lộ trong một thông tin tuyển dụng mới của Microsoft, thông tin về WP9 xuất hiện lần đầu tiên. Tuy nhiên mối liên hệ giữa Windows Phone Blue và WP9 vẫn còn là một ẩn số và chưa ai rõ liệu chúng có phải là một hay không.

Thông tin tuyển dụng của Microsoft cho thấy WP9 sẽ có thêm một file để cài đặt ngoài file XAPAPPX. Công việc của Microsoft đang tuyển dụng là vị trí kiểm thử trên phần cứng mới của Qualcomm trong các thiết bị Nokia, HTC; tuy nhiên rất tiếc cái tên Samsung lại không được Microsoft đề cập đến.

Chúng ta có thể thấy một điểm khá thú vị ở đây là việc hỗ trợ cài file AAPX trên WP9 chứng tỏ Microsoft đã lên kế hoạch trong tương lai gần là sẽ tiến hành hợp nhất Windows và Windows Phone, điều này cho phép các ứng dụng chạy trên các thiết bị điện thoại cũng như các tablet; đồng nghĩa với việc này là ứng dụng Windows Runtime một nền tảng kiến trúc sẽ có sử dụng trên Windows 8 hoặc Windows RT.

Tuy vậy, một câu hỏi lớn được đặt ra là việc hợp nhất giữa WP9 và Windows 9 thì những ứng dụng này sẽ trông như thế nào khi chạy trên các màn hình khác nhau và sự tương thích của chúng trên nền tảng hợp nhất này.

Trước đó, Microsoft đã xác nhận tất cả thiết bị WP8 đều sẽ được nâng cấp và hỗ trợ lên WP9, vì vậy, người dùng WP8 hoàn toàn có thể tự tin về việc nâng cấp này. Microsoft cũng cho biết sẽ sớm thông tin chi tiết về sự xuất hiện của nền tảng di động này trong thời gian sớm nhất.

Theo WpcentralBình luận

  • TTCN (1)
Tro Choi Vui  373

nâng cấp nhanh quá