Hãng Advanced Micro Devices (AMD) đã cho ra mắt card đồ hoạ FireGL V7700 dành cho hệ máy PC vào hôm thứ hai. Một trong những đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm mới này chính là việc nó có hỗ trợ cổng giao tiếp hình ảnh chuyên nghiệp DisplayPort.

Thiết bị tăng tốc đồ họa ATI FireGL V7700 được sản xuất nhắm đến nhu cầu xử lý chuyên nghiệp của một bộ phận những nhà thiết kế, chế tác nội dung số và giới nghiên cứu y học.

Như đã đề cập ở trên, FireGL V7700 hỗ trợ chuẩn DisplayPort mới nhất với phiên bản 1.1 được phê chuẩn cách đây một năm bởi hiệp hội các tiêu chuẩn điện tử video VESA (Video Electronics Standards Association). Chuẩn này cho phép thiết lập giao tiếp giữa máy tính và màn hình hiển thị hoặc hệ thống rạp hát gia đình. Được biết rằng nhờ hỗ trợ DisplayPort nên thiết bị đã cải tiến được chất lượng hình ảnh khi xuất ra 10-bit với số lượng trên một tỷ màu. Bên cạnh đó, V7700 cũng hỗ trợ giao tiếp video chuẩn DVI.

Sản phẩm mới có thể hoạt động trên Microsoft Windows XP, Vista và cả Linux. Sử dụng bộ nhớ 512 MB cho phép hiển thị mượt mà những mô hình và cảnh không gian phức tạp. Hơn nữa, với duy nhất một card FireGL bạn hoàn toàn có thể thưởng thức những bước di chuyển mềm mại của vật thể cùng lúc trên 2 màn hình khác nhau.

Các đặc điểm khác bao gồm vi xử lý đồ họa AMD với 320 đơn vị tô bóng hợp nhất (shader unit) và phần firmware bổ sung sự quản lý thông minh của các chuẩn biên dịch mới nhất như Shader Model 4.0, OpenGL 2.1, và DirectX 10. Điều này giúp cho thiết bị tăng tốc độ khuôn hình trong những khung cảnh phức tạp.

ATI FireGL V7700 sẽ có mặt trên thị trường trong tháng 4 tại mức giá 1.099 USD.

Vĩnh Duy (Theo ElectronistaPeople Daily Online)Bình luận

  • TTCN (0)