ST-Ericsson, một công ty liên doanh giữa STMicroelectronics và Ericsson, chuyên cung cấp các chíp cho Sony, Nokia, Samsung và Huawei và sản xuất modem đã tuyên bố tan rã.

Sau khi bị tan rã, ST-Ericsson sẽ được chia làm 3 phần, trong đó Ericsson vẫn cam kết tiếp nhận thiết kế, phát triển và bán tất cả các loại modem 4G LTE multimode mỏng với khoảng 1800 nhân viên được giữ lại. Theo Ericsson, việc phát triển modem 4G LTE multimode mỏng được kì vọng sẽ mang lại cho công ty một cơ hội lớn trong hoạt động kinh doanh mạng không dây trên toàn cầu.

Về phần STMicroelectronics, hãng sẽ tiếp nhận xử lí tất cả các sản phẩm khác của ST-Ericsson, bao gồm hai cơ sở tại Pháp và Ý, với khoảng 950 nhân viên.

Phát biểu trên Nhật báo phố Wall, Giám đốc điều hành STMicroelectronics cho biết, việc tiếp nhận một phần của liên doanh sẽ giúp công ty có được một lượng đối tác doanh nghiệp tốt, chủ yếu là tại châu Âu. Công ty sẽ phát triển chip đáp ứng các yêu cầu khách hàng mà ST-Ericsson đã kí kết trước đó.

Phần còn lại của liên doanh ST-Ericsson sẽ ngưng hoạt động, điều này khiến cho khoảng 1600 nhân viên bị mất việc làm.

Một vấn đề khác gây được sự quan tâm nhất của người dùng chính là số phận của nền tảng NovaThor, trong đó mới nhất là chip L8580 eQuad, vì nền tảng này không được đề cập trong các tài liệu tan rã chính thức.

Dự kiến, quá trình tan rã sẽ hoàn tất hoàn toàn sau mùa hè này.

Theo NLĐ/Digitaltrends
Bình luận

  • TTCN (0)