Sự thành công của các dòng TV thế hệ mới như UltraHD 84LM9600 khiến LG không còn mặn mà với công nghệ LCD cũ. Ảnh: Tuấn Anh.

Trong năm 2013, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ không phát hành các mẫu TV LCD (đèn nền CCFL) thông thường mà tập trung vào các dòng TV LED (LCD dùng đèn nền LED) và TV UHD.

Với xu hướng dịch chuyển dần sang TV LED thời gian qua, LG là nhà sản xuất đầu tiên tuyên bố từ bỏ dòng TV LCD thế hệ cũ ở Việt Nam. Đại diện hãng TV Hàn Quốc cho biết hãng chuẩn bị phát hành TV UHD 55 inch đầu tiên ở thị trường trong nước.

Ngoài dòng UHD kích thước 55 inch mới, hãng TV Hàn Quốc cho biết trong năm 2013 còn phát hành loạt Smart TV Cinema 3D đời mới với những cải tiến như sử dụng điều khiển cảm biến Magic Remote đời mới, hỗ trợ tính năng điều khiển và nhập liệu bằng giọng nói... Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là LG sẽ không tung ra thêm bất kì mẫu TV LCD công nghệ cũ nào ra thị trường trong năm nay, thay vào đó là các model sử dụng công nghệ đèn nền LED và OLED đời mới. Riêng TV OLED 55 inch đầu tiên thế giới, LG EM9700, dự kiến tới cuối năm mới được hãng phát hành ở Việt Nam.

Ảnh
Từ bỏ LCD thông thường, LED, Smart TV và UHD là những dòng TV chủ đạo của LG trong năm nay. Ảnh: Tuấn Anh.

Giá TV LED đang ngày càng rẻ và ngang bằng TV LCD, trong khi chất lượng hình ảnh tốt hơn, mức độ tiêu thụ điện năng thấp hơn là nguyên nhân khiến cho các hãng sản xuất TV như LG chuyển hướng quan tâm sang LED. Bên cạnh đó, sự thành công với xu hướng công nghệ mới "độ phân giải UHD" là lí do giải thích việc hãng Hàn Quốc dần từ bỏ công nghệ LCD trên sản phẩm thế hệ cũ.

Năm ngoái, LG là nhà sản xuất đầu tiên phát hành TV LED 84 inch độ phân giải UHD ở Việt Nam, model 84LM9600, giúp hãng này giật giải TV trong năm 2012 của Stuff cùng danh hiệu uy tín khác trên thế giới. Tính đến tháng 3/2013, LG đã bán được tới hơn nửa triệu chiếc TV UHD 84 inch toàn cầu.

Theo dự đoán của hãng nghiên cứu thị trường DisplaySearch, công nghệ UHD mà LG theo đuổi đang là xu hướng chính của thị trường TV trong năm 2013 và tương lai gần tới đây. Dự kiến ngay trong năm nay, số lượng TV UHD bán ra tình chung trên toàn cầu có thể cán mốc 2,6 triệu chiếc.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)