Ông Thiều Phương Nam - Giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương.

Theo dự báo của các công ty nghiên cứu thị trường thì cho tới năm 2016 sẽ có khoảng 4 tỉ kết nối 3G trên toàn thế giới. Tốc độ tăng trưởng của mạng 3G/4G rất nhanh, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Theo Qualcomm, Việt Nam đang là nước có tốc độ tăng trưởng 3G lớn nhất Châu Á, số thuê bao 3G trong nước đạt khoảng 20 triệu.

Ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Qualcomm Đông Dương đã chia sẻ: “Hiện nay chúng ta đang bước vào một kỉ nguyên mới mà Qualcomm cho là kỉ nguyên của di động, kết nối không dây và thanh toán di động. Thay đổi cách chúng ta sống, học tập và trao đổi thông tin thông qua các công nghệ di động như điện thoại, máy tính bảng, đồng hồ thông minh. Di động là một nền tảng công nghệ lớn nhất trong lịch sử di động của nhân loại, trên thế giới hiện nay có khoảng 6,6 tỉ kết nối di động, trong đó có tới 2 tỉ kết nối sử dụng 3G. Và trong thời gian tới, Qualcomm sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà mạng Việt Nam tối ưu hóa mạng 3G, Giúp các doanh nghiệp thương hiệu Việt trong việc thiết kế sản phẩm nếu như không có thiết kế riêng, sau đó đưa sản phẩm ra thị trường với mức giá hợp lí.".

Song song đó, ông cũng giới thiệu nền tảng Snapdragon 800 cao cấp nhất hiện nay của hãng sẽ có mặt tại VN trong thời gian sắp tới. Snapdragon 800 không chỉ là CPU mà còn có web, công nghệ đồ hoạ mới nhất Adreno 330 GPU, hỗ trợ tất cả các kết nối 3G, 4G, LTE, kết nối không dây 802.11 chuẩn n/ac… Đặc biệt, hỗ trợ camera độ phân giải lên tới 55Mpx và quay video độ phân giải 4K, 2K UH... Hiện tại đã có 55 thiết bị được trang bị Snapdragon 800 đang được thiết kế và sẽ xuất hiện trên thị trường.Bình luận

  • TTCN (0)