Google đã chọn ra 8.000 người (những người thắng cuộc tại cuộc thi do Google tổ chức trước đó) để thử nghiệm kính kết nối internet của hãng trước khi Google Glass được tung ra thị trường sớm nhất là vào cuối năm nay.

Những người giành được quyền “vọc” Google Glass sẽ phải trả 1.500 USD cho việc sử dụng thử, đồng thời phải tập trung tới New York, Los Angeles hoặc vịnh San Francisco để lấy thiết bị.

Mặc dù với giá đắt đỏ như vậy nhưng không ít người vẫn muốn là một trong những người đầu tiên sử dụng thiết bị đi đầu trong làn sóng công nghệ mới được biết đến với cái tên “máy tính đeo được”, theo CNET.

Một người đấu giá thắng cuộc cho hay sẽ mang Google Glass đến các bệnh viện cựu chiến binh, tạo cơ hội để những bệnh nhân ở đây có thể nhìn lại những nơi kỉ niệm trước khi qua đời.

Một người khác muốn mang theo Google Glass trong chuyến du lịch sắp tới tại Nhật Bản, và quay lại những cảnh tượng trên đường đi để chia sẻ với người bà, hiện sống tại Mỹ, như muốn nhìn lại nơi chôn nhau cắt rốn.

Còn một nhân viên vườn thú muốn dùng Google Glass để cho mọi người thấy việc cho chim cánh cụt ăn hằng ngày là như thế nào, trong khi một người khác lên kế hoạch dùng công nghệ mới cung cấp bản đồ trợ giúp lính cứu hỏa trong tình huống nguy cấp.

Google cho hay cuộc thử nghiệm trên diện rộng, ở phiên bản “Explorer” của Glass, sẽ giúp các kĩ sư khám phá tiềm năng sử dụng của công nghệ và có sự điều chỉnh hợp lí trước khi tung ra thị trường.

Theo TNOBình luận

  • TTCN (2)
suzuya  221

$1500 cho một cái kính ,chắc gg bị hoang tưởng ^^!

Hải Nam  30903

Thử tưởng tượng, có cái kính muốn làm gì cũng được. Thích chụp ảnh, quay phim bất cứ lúc nào cũng không ai biết hoặc phàn nàn Wink Cái này số lượng hạn chế nên giá cao thôi. Thực ra Google tặng không cũng không thành vấn đề, nhưng họ không thích. Mình chỉ ngại là mua 1500 xong lên eBay bán với giá 3000 thôi.