Giá bán tablet chạy Windows RT sẽ giảm khi các nhà sản xuất được Microsoft giảm lệ phí cấp phép.

Microsoft sẽ hỗ trợ các nhà sản xuất phần cứng bằng cách giảm lệ phí cấp phép cho các hãng máy tính, giúp cạnh tranh tốt hơn với tablet Android hay iPad.

Được ra mắt cùng hệ điều hành Windows 8 vào tháng 10 năm ngoái nhưng những thiết bị Windows RT gần như không thể có được chỗ đứng trên thị trường máy tính bảng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này nhưng đáng kể nhất chính là giá bán đắt đỏ. Đơn cử như chiếc Surface RT của Microsoft vẫn đang bán với giá trên 10 triệu đồng, một mức khá cao nếu so với các đối thủ chạy Android và iOS trên thị trường nhiều tính năng hơn.

Để tránh tính trạng này kéo dài, nhà phân tích Brian White của Topeka Capital cho biết Microsoft đang có kế hoạch tác động để giảm giá thành các tablet Windows RT trên thị trường. Động thái đầu tiên sẽ là giảm lệ phí cấp phép hệ điều hành Windows RT tới các hãng máy tính. Giá bán theo đó được cho là có thể giám từ 35 đến 40% so với hiện tại.

Tuần trước, Microsoft cũng đang có kế hoạch giảm cấu hình yêu cầu cũng như chấp nhận cho Windows 8 xuất hiện trên các thiết bị có màn hình nhỏ hơn như 7 inch để tăng tính di động.

Windows RT là phiên bản hệ điều hành có giao diện cảm ứng tương tự như Windows nhưng chạy trên nền tảng vi xử lí ARM. Các thiết bị dạng này có thể sử dụng chung phần mềm trên Windows Store nhưng sẽ không tương thích với các ứng dụng Windows trước đây. Ưu điểm của sản phẩm là thiết kế sẽ nhỏ gọn hơn cũng như thời lượng pin tốt hơn.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (2)
suzuya  221

IPad vô địch thiên hạ, đối đầu với ipad chỉ thất bại thôi , ho ho Big Grin

Phong Tat Tau  169

Mình vẫn thích Surface hơn.đó mới là bước đột phá thu gọn laptop trở thành MTB. vì pin kém wa nên chưa sắm và chờ giá cả hạ nhiệt.^_^.