Hình ảnh Baidu Eye rò rỉ trên Internet cách đây ít ngày.

Chưa chính thức trình làng tuy nhiên chiếc kính thông minh của Google đã có đối thủ cạnh tranh, sau khi hãng công nghệ Baidu của Trung Quốc cũng lên tiếng xác nhận đang phát triển kính thông minh tương tự như Google Glass.

Thông tin về việc hãng công nghệ Trung Quốc Baidu đang phát triển kính thông minh đã xuất hiện những ngày qua, tuy nhiên nhiều người cho rằng đây chỉ là “tin vịt” tung ra vào dịp “Cá tháng tư” 1/4, cho đến khi chính Baidu lên tiếng xác nhận điều này.

Thiết bị có tên gọi “Baidu Eye” sẽ được trang bị một màn hình công nghệ LED với chức năng nhận diện hình ảnh và có khả năng điều khiển thông qua giọng nói.

Theo nguồn tin thân cận với Baidu tiết lộ chiếc kính thông minh của Baidu đã thực sự hoạt động, tuy nhiên pin và kiểu dáng thiết kế của sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Baidu đang hợp tác với Qualcomm để tích hợp pin có thời lượng dùng 12 tiếng liên tục trở lên cho kính thông minh của mình.

Nguồn tin này cũng cho biết Baidu Eye có khả năng nhận diện các tòa nhà, các danh mục sách hay gương mặt người. Chiếc kính thông minh này cũng có thể nhận dạng hành động của người dùng để có thể kích hoạt các ứng dụng như camera hay chia sẻ hình ảnh.

Một nguồn tin khác của trang công nghệ Sina Tech (Trung Quốc) tiết lộ chiếc kính thông minh của Baidu còn có khả năng nhận diện gương mặt để có thể nhận diện những kẻ tội phạm đang bị truy nã trên phố.

Theo Kaiser Kou, phát ngôn viên của Baidu thì hiện hãng công nghệ của Trung Quốc chủ yếu tập trung vào chức năng tìm kiếm và camera trên chiếc kính thông minh của mình.

“Chúng tôi muốn trải nghiệm mọi dạng công nghệ có liên quan đến tìm kiếm”, Kou cho biết. “Chẳng hạn, các bạn sẽ làm gì với một chiếc máy ảnh? Chụp lại hình ảnh một người nổi tiếng và tìm kiếm thông tin của họ. Với thiết bị của chúng tôi, các bạn có thể làm điều đó đồng thời”.

Kaiser Kou cũng cho biết thêm Baidu vẫn chưa quyết định có thương mại hóa chiếc kính thông minh của mình hay không nên Baidu vẫn chưa có thông báo chính thức về Baidu Eye. Sản phẩm sẽ được công bố chính thức sau khi hoàn thiện.

“Chúng tôi vẫn đang thực hiện một số thử nghiệm nội bộ về sản phẩm trên quy mô nhỏ và dần hoàn thiện. Đó là lí do tại sao chúng tôi chưa chính thức công bố về sản phẩm”, Kou cho biết.

Trước đó, hình ảnh được cho là một nhân viên của Baidu, mang trên mặt một chiếc kính thông minh mà nhiều người tin rằng chính là Baidu Eye, đã được đăng tải lên Internet. Kaiser Kou cũng đã thừa nhận sản phẩm có trong hình ảnh chính là chiếc kính thông minh mà Baidu đang phát triển.

Baidu từ lâu vẫn được gọi là “Google của Trung Quốc”. Đây là công cụ tìm kiếm Internet lớn nhất tại Trung Quốc với hơn 70% lượng tìm kiếm tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Do vậy không quá bất ngờ khi Baidu có một động thái “đi theo” Google trong việc sản xuất kính thông minh, một thiết bị công nghệ đang rất được quan tâm hiện nay.

Về phần Google, chiếc kính thông minh của hãng dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Hiện tại một số người dùng, những người đã chiến thắng cuộc thi về ý tưởng sử dụng Google Glass, đã nhận được phần thưởng là chiếc kính thông minh của Google. Dự kiến Google Glass sẽ có giá 1.500 USD khi xuất hiện trên thị trường.

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (4)
suzuya  221

trung quốc thật đáng ghét nhưng họ có tài năng copy rất tuyệt vời, nước mỹ và nhật nghiên cứu sáng tạo, trung quốc copy, vn có hàng giá rẻ để xài chứ gg glass giá 1500 đô thì mấy chục năm nửa mình mới đủ tiền mua Rolling On The Floor

Bùi Quang  1

:|

1500$ cho cả thuế thì khoảng ~ 1600$ = khoảng 34m. Bạn bảo mấy chục năm nửa mới đủ tiền mua chẳng lẽ 1 năm bạn chỉ kiếm dc có 1m à Plain Face 1 tháng kiếm được 84k thôi sao ? Chẳng có nghề nào mà bèo đến thế đâu bạn Smile Đừng thấy ghi 1500 là nó to quá.

Phong Tat Tau  169

cần gì bắt lỗi tỉ mỉ ngta vậy? ngta xài biện pháp "nói quá" đó mà. ở đời ai cũng mua được gg glass thôi. có người 1 tháng mua đuọc 1 chục cái, có người 1 tháng mua được 1 cái, có người 10 tháng mua được 1 cái. quan trọng là có nguòi muốn mua hay k. cá chắc ban Bùi Quang cũng không thể mua gg glass trong vài tháng đâu.:D

Phong Tat Tau  169

Chỉ cần copy thôi, TQ cũng đã nói lên khả năng đáng gờm của mình. Copy là thế mạnh của các nước đang phát triển trong thời đại này?