Ngày 4/4, Sony chính thức giới thiệu bộ đôi Xperia Z và Xperia Tablet Z trong chuỗi sự kiện ra mắt tại 3 địa điểm: Nhà thi đấu Nguyễn Du, Sony Center Đồng Khởi và Nhà văn hoá Thanh Niên.

Sony Xperia Z là chiếc smartphone có khả năng chống thấm nước và chống bám bụi tốt nhất hiện nay với màn hình 5 inch Full HD độ phân giải 1080 x 1920 pixel cùng công nghệ Bravia Engine 2 mang đến hình ảnh hiển thị đẹp và sắc nét. Máy chạy trên nền tảng Qualcomm SnapDragon S4 Pro với bộ vi xử lí 1,5 GHz cùng dung lượng bộ nhớ RAM 2 GB.

Đặc biệt, Xperia Z sử dụng camera 13 Mpx với cảm biến Exmor RS, hỗ trợ khởi động nhanh, quay phim HDR chế độ chụp Superior Auto và tính năng giảm nhiễu hình ảnh. Máy cũng trang bị các tính năng phổ biến hiện nay như USB, Wi-Fi, NFC, LTE và đặc biệt tất cả cổng kết nối đều có nắp nhựa bảo vệ. Khi phát hành, Xperia Z sẽ chạy hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean.

Đến với sự kiện, Sony cũng giới thiệu chiếc Xepria Tablet Z 10,1. MTB này có thiết kế khá mỏng với 6,9 mm nhưng sở hữu cấu hình ấn tượng bao gồm màn hình 10,1 inch độ phân giải 1920 x 1200 pixel, VXL lõi tứ Snapdragon S4 Pro tốc độ 1,5 GHz, RAM 2 GB, dung lượng pin 6000 mAh, camera sau 8 Mpx, camera trước 2 Mpx, hỗ trợ NFC, chạy Android 4.1.2 Jelly Bean. Máy có khả năng chống bụi và nước.

Hiện Xperia Z sẽ được bán ra tại thị trường Việt với giá 16,4 triệu đồng. Trong khi đó, dòng Xperia Tablet Z sẽ được bán ra trong tháng 6 tới với giá chưa được tiết lộ.

Ảnh
Thử nghiệm Xperia Tablet Z dưới nước.
Ảnh
Chất lượng chụp ảnh của Xperia Z khá tốt.
Ảnh
Xperia Z có thiết kế dạng thanh mỏng và nhẹ.
Ảnh
Mặt sau máy.


Bình luận

  • TTCN (0)