Yahoo! đang thảo luận kế hoạch đẩy mạnh phát triển một vài dịch vụ của hãng cho iPhone và iPad. Ảnh: Latimes.

Theo những thông tin trên Wall Street Journal (WSJ), Yahoo! đang thảo luận nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển các dịch vụ của mình hơn nữa với đối tác Apple.

Cụ thể, hãng sẽ phát triển các nội dung tin tức, thể thao và sẽ cung cấp các thông tin tìm kiếm ngay tức thì khi người dùng giao tiếp với ứng dụng nhận diện giọng nói Siri trên iPhone hay iPad.

Yahoo! cho biết cũng hướng đến việc thay thế cỗ máy tìm kiếm mặc định của trình duyệt Safari bằng cỗ máy tìm kiếm của hãng. Theo bà Marissa Mayer, Giám đốc điều hành Yahoo!, đây là ưu tiên hàng đầu trong việc tạo dấu ấn rộng rãi của hãng trên các thiết bị di động vì hãng không hề sản xuất phần cứng, phần mềm cho thiết bị di động hay mạng xã hội nào khác.

Tuy vậy, theo WSJ, điều này có thể sẽ chưa được chấp thuận ngay vì liên quan đến mối giao hảo giữa Yahoo! và Microsoft cũng như quan hệ giữa Apple với Goolge. Theo Colin Gillis, một chuyên gia phân tích của BGC Partners, cuộc đàm đạo giữa Yahoo! và Apple cho thấy Apple có thể có ác ý với Google; nhưng sự hợp tác với Apple sẽ không giúp Yahoo! tăng thêm nhiều lợi nhuận trong thời gian này.

Hiện tại, vẫn chưa có một văn bản nào cho thấy Apple sẽ chấp thuận những đề nghị từ phía Yahoo!. Và cả 2 công ty của thung lũng Silicon này đều từ chối đưa ra bất kì bình luận nào về vấn đề này. Nếu thỏa thuận giữa Apple và Yahoo! trở thành hiện thực, ứng dụng Siri sẽ có những cải tiến đáng kể.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)