Theo báo cáo của Google Analytics cho biết, tốc độ tải web trên trình duyệt di động đã tăng hơn 30% trong vòng 12 tháng qua mặc dù kích thước trung bình của các trang web di động đã tăng hơn 56%.

Google Analytics cũng đã tổng hợp các số liệu về việc duyệt web trên di động và trên máy tính để bàn (PC). Kết quả cho thấy tốc độ duyệt web trên PC không nhanh hơn là bao so với tốc độ tải web trên di động và khoảng cách về tốc độ đang có xu hướng dần thu hẹp lại.

Lí giải vấn đề này, đại diện Google Analytics cho rằng phần cứng của thiết bị ngày càng được nâng cấp, hiệu suất trình duyệt ngày càng được cải thiện và chất lượng của các mạng 4G/LTE chính là nguyên nhân giúp tốc độ tải web trên di động được nhanh hơn.

Nghiên cứu tại 1 số quốc gia trong đó có Việt Nam, Google Analytics cho thấy tốc độ tải web trên di động tại Nhật Bản là nhanh nhất, tiếp đó là Thụy Điển, Ba Lan và Hoa Kì. Trên PC, đứng đầu vẫn là Nhật Bản, tiếp đó là Thụy Điển, Canada và Hoa Kì. Riêng tại Việt Nam, tốc độ tải web trên di động đã giảm từ 5,4 giây (2012) xuống còn 4,4 giây (2013).

Theo TechCrunch
Bình luận

  • TTCN (0)