Sức mua điện thoại chưa khi nào yếu như thời gian này.

Sức mua điện thoại chưa bao giờ "đứng" như lúc này. Không chỉ giảm giá, một số hãng thậm chí thả lỏng giá bán.

Nokia, HTC, Sony, Qmobile vừa giảm giá một số model trong tuần trước với mức giảm từ 400 nghìn đến 3 triệu đồng. Cụ thể, Nokia giảm giá Lumia 920 tới 3 triệu đồng (còn 10,9 triệu đồng) và là model có mức giảm giá “khủng” nhất đợt này. Sony cũng giảm giá Xperia J là 1 triệu đồng còn 5,99 triệu đồng. HTC giảm giá 8S 400 nghìn đồng còn 5,96 triệu; HTC Desire V, SV giảm gần 1 triệu. Loạt model Miracle Pad, Tender, Magic, S22 của thương hiệu Việt Q-mobile cũng vừa giảm 15% mỗi model.

Ngoài việc các hãng giảm giá niêm yết, một số hãng cũng giảm giá bán buôn với mức lên đến 20%. Thậm chí, có hãng còn “thả lỏng” giá thị trường. Theo các chuyên gia phân tích, điều này chắc chắn sẽ tác động đến giá bán lẻ tại các siêu thị thời gian tới.

Đại diện ngành hàng viễn thông một siêu thị tại Hà Nội cho biết đợt giảm giá này chủ yếu để kích cầu tiêu dùng. Chưa khi nào thị trường lại đứng yên như thời gian này. Một chuyên gia cho rằng tình hình biến động giá vàng (giảm đến 2 triệu đồng/cây vàng) thời gian gần đây cùng với việc tăng giá xăng, giá điện nước khiến người tiêu dùng tập trung đầu tư vào các lĩnh vực khác, điều này tác động không nhỏ đến đến thị trường điện thoại.

Để kích cầu, nhiều siêu thị đang tranh thủ việc các hãng không kiểm soát giá bán để tung ra những chương trình khuyến mại khủng, trong đó tập trung vào việc giảm giá trực tiếp trên sản phẩm. Dù vậy, theo ghi nhận của VnExpress, sức mua điện thoại nói chung vẫn không nhúc nhích.

Thông thường vào thời gian này hàng năm, thị trường điện thoại có giảm sút nhưng phân khúc smartphone cao cấp vẫn có tăng trưởng tốt. Năm nay, sức mua smartphone cao cấp giảm nhiều. Trên thị trường hàng xách tay, giá iPhone 5 bản 16 GB (phiên bản có sức mua tốt nhất) cũng được nhiều nơi đưa ra giá cạnh tranh. Hiện phiên bản này có nơi bán dưới 15 triệu đồng. Dù vậy, theo phản ánh của các cửa hàng, mỗi ngày chỉ bán được vài chiếc. Nhìn chung doanh số chỉ bằng 40-50% so với cùng thời gian này năm ngoái. Chủ một cửa hàng chuyên kinh doanh sản phẩm Apple trên phố Hàng Bài (Hà Nội) cho biết với tình hình này, nhiều khả năng giá iPhone 5 sẽ còn giảm tiếp khoảng 300 nghìn đồng trên mỗi model.

Đại diện kinh doanh các siêu thị dự tính tình trạng ế ẩm này sẽ còn kéo dài đến hết vụ hè bởi người tiêu dùng đang tập trung cho các sản phẩm chống nóng như điều hòa, quạt, tủ lạnh…

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)