Sẽ có tablet Surface giá rẻ trong năm nay.

Một đại diện của Microsoft vừa chính thức lên tiếng xác nhận rằng công ty sẽ bán ra thị trường mẫu tablet Surface chạy Windows 8 với giá rẻ.

Theo đó CFO Peter Klein của Microsoft đã chính thức xác nhận rằng Microsoft đang làm việc với các nhà sản xuất OEM để chuẩn bị tung ra thị trường chiếc tablet Surface chạy Windows 8 với màn hình nhỏ và có giá rẻ. Microsoft cũng xác nhận rằng chiếc tablet mới này sẽ được giới thiệu vào tháng 5 tới đây. Cách đây vài tuần tờ Nhật báo phố Wall cũng đã khẳng định rằng Microsoft đang phát triển chiếc tablet Surface 7 inch và sẽ bán ra thị trường trong cuối năm nay.

Bloomberg cũng vừa cho biết Microsoft đã bán được tổng cộng khoảng 1,5 triệu tablet Surface trong đó có 400 ngàn chiếc Surface chạy Windows 8 Pro. Con số này được cho là thấp hơn kì vọng của Microsoft nhưng vẫn mang lại cho hãng này một khoản lợi nhuận khá tốt, Bloomberg cho hay.

Ngoài ra Microsoft cũng vừa cho biết doanh thu tài chính quý III vừa qua là 20,49 tỉ USD, trong đó lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của hãng này đạt 0,72 USD. Các nhà phân tích cũng dự đoán tính đến hết năm nay thị phần tablet chạy Windows 8 trên toàn thế giới sẽ đạt 2,8% và sẽ tăng lên 7,4% vào năm 2017.

Theo NLĐ/PhoneArena
Bình luận

  • TTCN (0)