Các tài khoản Twitter chính thức của Cúp Bóng đá thế giới - World Cup và Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Joseph Blatter đã bị các tin tặc Xi-ri tấn công.

Chiều thứ Hai ngày 22/4, cả hai tài khoản @FifaWorldCup và @SeppBlatter bắt đầu gửi đi những tweet kì lạ nói bóng gió cho biết các tin tặc đã kiểm soát các tài khoản này. Và nhanh chóng sau đó mọi việc được làm rõ khi các thông điệp gửi đăng tải này không phải từ những chủ nhân tài khoản thực sự.

Cả hai tài khoản này đã bắt đầu gửi các tweet về Joseph Blatter đã phải từ chức do những tham nhũng từ vụ việc điều tra của FIFA ảo cho thấy Qatar đã hối lộ Blatter để thuyết phục FIFA chọn Qatar làm nước chủ nhà World Cup 2022.

Nghi ngờ nào về tính chính xác của các tweet cuối cùng đã được làm rõ khi có người đằng sau vụ tấn công đã lên tiếng nhận trách nhiệm.

Nhóm chịu trách nhiệm vụ tấn công này là Quân đội điện tử Xi-ri (Syrian Electronic Army), một nhóm các tin tặc ủng hộ ông Assad bí ẩn và khá tích cực. Đây cũng là nhóm đã tấn công tài khoản Tweeter của đài phát thanh NPR (National Public Radio) tuần trước, và một loạt các vụ tấn công vào các Twitter của các nhân vật nổi tiếng đã xuất hiện trên BBC, và gần đây là trên CBS.

Trong các tweet nhận trách nhiệm tấn công, nhóm Quân đội điện tử Xi-ri cũng đề cập tới tài khoản Twitter chính thức mới nhất là @Official_SEA6. Như trang blog an ninh mạng Naked Security đưa tin, Twitter đã kiểm soát chặt chẽ các tài khoản trước đây của nhóm này như @SyrianCyberArmy hay @SEA_Official3, đã bị treo lại.

Vào lúc cấp bách, các tweet giả mạo vẫn xuất hiện trên hai tài khoản này và @Official_SEA6 đã không hề bị treo.

Theo ICTPress
Bình luận

  • TTCN (0)