“Like không thể cứu sống mạng người. Nhưng tiền có thể”. Đó là thông điệp Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) gửi gắm trong clip mới nhất.

Trong chiến dịch quảng cáo truyền hình mới nhất từ UNICEF Thụy Điển, tổ chức thừa nhận một thứ dường như quá quen thuộc trong thời đại mạng xã hội ngày nay: Nhấn Like trên Facebook không thể cứu sống mạng người.

Clip lấy bối cảnh trong một căn nhà xập xệ và nhân vật chính là cậu bé đang bị bệnh tên Rahim, người cảm thấy không cần phải lo lắng nữa vì cộng đồng Facebook của UNICEF Thụy Điển.

“UNICEF Thụy Điển đã có 177.000 (người) Like trên Facebook. Có thể mùa hè này sẽ là 200.000”, cậu bé nói.

Câu nói ngây thơ của Rahim phản ánh tình trạng “câu like” ngày nay của nhiều tổ chức, thương hiệu trên Facebook. UNICEF Thụy Điển vạch ra sự thật cho người xem rằng nút Like không thể mang tới vắc-xin phòng bệnh cho trẻ em mà chỉ có tiền từ thiện, quyên góp mới có thể làm được điều thần kì này.

Ảnh
Nút "like" không thể mang lại cho cậu bé này giấc ngủ bình yên như chủ nhân Facebook kêu gọi. Ảnh: VOZ.

Một số quảng cáo trong chiến dịch “Likes Don’t Save Lives” (tạm dịch: Nút “like” không cứu sống mạng người) kể về một người đàn ông cố trả tiền bữa ăn tối bằng hay một người khác muốn trả tiền cho chiếc áo mới “Facebook Like”.

Vắc-xin không thể mua bằng Facebook Like. Hãy quyên góp tại Unicef.se để cứu giúp cuộc sống của những đứa trẻ.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (5)
Hải Nam  30903

Trước giờ, trừ trường hợp bất đắc dĩ, còn ai yêu cầu "like" mình đều làm ngơ. Đó là việc tự nguyện, chứ không phải "like để thế này, thế kia". Mà ngay cả làm vậy cũng vi phạm điều khoản sử dụng Facebook (kiểu "thí sinh nào có nhiều Like nhất sẽ thắng").

Lâm Hằng  43211

Chưa bao giờ like trừ những hình của bạn bè ^^, ngoài ra cũng like những nội dung mình cảm thấy vui và thoải mái!

Hiếu Tròn  25905

Đó giờ toàn like cái nào mình cảm thấy "like" Big Grin

Nguyễn Triết Học  953

Hồi mới lên Facebook chơi cũng tưởng LIKE gì đó là giúp được ai đó, sau đó mới nhận ra điều đó là ngu ngốc Smile

ANHTUAN  84

Ủng hộ UNICEFF

Ủng hộ UNICEFF. Bạn vẫn có thể "like" nếu thực sự thấy trang web nào thực sự có ích cho cộng đồng, chứ không nên like theo trào lưu.