Hãng BlackBerry ngày 2/5 cho biết, dòng điện thoại thông minh BlackBerry 10 và máy tính bảng PlayBook vừa nhận “giấy phép” từ Bộ Quốc phòng Mỹ để có thể được sử dụng trong cơ quan này.

Theo SlashGear, với “giấy thông hành” này, các mẫu điện thoại BlackBerry 10 và máy tính bảng PlayBook có thể được sử dụng kết hợp với giải pháp Enterprise Serivce 10 vốn đang được triển khai tại Lầu Năm Góc.

Cũng theo SlashGear, quyết định này được Lầu Năm Góc đưa ra vào sáng 2/5, sau khi các thiết bị của BlackBerry được kiểm tra nghiêm ngặt tại phòng thí nghiệm của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Trong một diễn tiến khác, hôm 1/5, tờ Wall Street Journal tường thuật rằng, cùng với BlackBerry, bộ đôi Apple và Samsung cũng sẽ sớm nhận được sự phê chuẩn từ phía Bộ Quốc phòng Mỹ đối với các thiết bị di động do hai hãng này sản xuất.

Cụ thể, thiết bị Samsung sẽ được Lầu Năm Góc đồng ý cho phép sử dụng đối với nhu cầu gửi nhận email của các nhân viên, trong khi hệ điều hành iOS của Apple sẽ được cấp phép sử dụng trong vài phương thức liên lạc cụ thể nhưng chưa rõ chi tiết.

Theo TNO
Bình luận

  • TTCN (0)