Theo báo cáo mới nhất từ gã khổng lồ Microsoft thì dịch vụ lưu trữ SkyDrive của họ vừa cán mốc 250 triệu người dùng. Đáng lưu ý là dịch vụ này đã tăng thêm được 50 triệu người đăng kí kể từ khi Windows 8 được ra mắt cách đây 7 tháng.

Hệ điều hành mới Windows 8 của Microsoft được cho là hỗ trợ rất tốt cho dịch vụ SkyDrive với giao diện Metro. SkyDrive không chỉ hỗ trợ các thiết bị chạy Windows mà người dùng còn có thể tải về miễn phí ứng dụng này của Microsoft từ những thiết bị chạy nền tảng khác.

Còn nhớ, cách đây 3 tháng, Microsoft đã chính thức đóng cửa dịch vụ Windows Live với hơn 25.000 người dùng và khuyến khích họ chuyển sang đăng kí SkyDrive nên lượng người dùng dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft tăng đột biến.

Microsoft rất quan tâm đến việc phát triển dịch vụ lưu trữ trực tuyến của mình bằng cách liên tục cặp nhật các tính năng mới cho SkyDrive. Cách đây vài ngày, Microsoft đã bổ sung tính năng cho phép chèn trực tiếp tài liệu và hình ảnh từ SkyDrive lên màn hình soạn thảo của Outlook.com.

Mặc dù đạt được mức tăng trưởng người dùng khá ấn tượng nhưng Microsoft cũng thừa nhận dịch vụ của họ đang gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ Dropbox và Google Drive.

Theo TNWBình luận

  • TTCN (0)