Vài ngày trước Facebook cho biết rằng thoả thuận giữa Timelines Inc và hãng đã được kí kết, đánh dấu sự kết thúc cho vụ kiện kéo dài hơn 19 tháng vừa qua.

Chỉ một tuần sau khi giao diện Timeline mới của Facebook sau khi được giới thiệu trên toàn thế giới, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã phải nhận đơn kiện từ công ty Timelines vì lí do vi phạm bản quyền. Theo đó, Timelines Inc cho rằng Facebook đã sử dụng trái phép thương hiệu của mình và cạnh tranh không công bằng.

Timelines Inc là công ty chủ quản của trang web timelines.com cho phép người dùng tạo một dòng các sự kiện lịch sử tương tư như dòng lịch sử trong trang cá nhân trên Facebook hiện nay. Sau 90 phút trao đổi với các luật sư, thẩm phán phiên toà xét xử vụ kiện giữa công ty Timesline Inc và Facebook đã quyết định tạm hoãn ít nhất một ngày hoặc nhiều hơn. Toà án cũng đã yêu cầu Facebook phải thương thuyết với Timelines Inc về vấn đề này.

Vài ngày trước Facebook cho biết rằng thoả thuận giữa Timelines Inc và hãng đã được kí kết, đánh dấu sự kết thúc cho vụ kiện kéo dài hơn 19 tháng vừa qua. Tuy nhiên hãng không công bố các điều khoản cụ thể mà chỉ cho biết khoản chi phí bỏ ra "không quá lớn". Trong báo cáo hàng quý của Facebook gửi tới Uỷ ban Chứng khoán và Hối đoái, hãng cho biết chi phí cho quản lí trong quý đầu tiên là 176 triệu USD, tăng 69% so với cùng kì năm trước. Chi phí này bao gồm số tiền hãng trả cho Timelines Inc và công ty Summit 6 (công ty kiện Facebook, RIM và Samsung vì vi phạm bản quyền upload ảnh).

Theo GenkBình luận

  • TTCN (0)