Nhà thiết kế Bob Freaking vừa qua đã có chia sẻ một số hình ảnh concept mới nhất về 3 phiên bản được cho sẽ là những thiết bị tương lai của dòng Nexus bao gồm Nexus 5, Nexus 8 và Nexus 10 trên mạng xã hội Tumblr.

Nexus 5

Đầu tiên là ý tưởng thiết kế khá ấn tượng của chiếc smartphone kế nhiệm chiếc Nexus 4 do LG sản xuất có tên Nexus 5 với những thông số kĩ thuật và kiểu dáng thiết kế mà có lẽ bất kì một chiếc smartphone nào hiện nay sẽ phải ghen tị nếu như không muốn nói là kém hơn nó.

Theo thiết kế, Nexus 5 sẽ là một chiếc smartphone có đường viền cực mỏng, bao trùm gần như hết khung máy với kích thước màn hình IPS+ 5 inch Full HD 1080p. Máy cũng sẽ được trang bị VXL 4 nhân mạnh mẽ Snapdragon 800 của Qualcomm có tốc độ 1,9 GHz, nhân đồ họa Adreno 330, camera 2 Mpx phía trước, 13 Mpx phía sau cũng như chạy nền tảng HĐH Android mới nhất.

Ngoài trừ một số thiết kế hơi giống so với Nexus 4 hiện nay nhưng với màu sắc trắng nổi bật phía sau, một logo cách điệu khá đẹp mắt và mức giá khởi điểm chỉ khoảng 299 USD, tức 6,2 triệu đồng, cho phiên bản 16 GB.

Nexus 8

Tiếp đến là chiếc MTB thuộc phân khúc MTB cỡ nhỏ có tên Nexus 8 với các cạnh viền được thu hẹp đáng kể, tạo nên một màn hình hiển thị trở nên toàn diện hơn.

Theo đó, phiên bản được cho sẽ là người kế nhiệm Nexus 7 trong tương lai gần này vẫn sẽ được sản xuất dưới dây chuyền của Asus nhưng sẽ là một bản nâng cấp rất đáng chú ý nếu được tung ra. Nexus 8 nhiều khả năng sẽ được trang bị màn hình hiển thị LCD lên tới 8 inch, độ phân giải 1920 x 1200 pixel hơn hẳn so với 1280 x 800 pixel hiện nay của Nexus 7, VXL sẽ được thay thế để chuyển sang Snapdragon 600 của Qualcomm cho tốc độ xử lí lên đến 1,7 GHz và nhân đồ họa Adreno 320.

2 camera trước và sau của Nexus 8 cũng được nâng lên 2 Mpx và 3 Mpx tương ứng. Máy chạy nền tảng Android mới nhất và được chào bán với giá 199 USD, khoảng 4,1 triệu đồng, cho bản 8 GB.

Nexus 11

Cuối cùng là mẫu MTB thuộc phân khúc màn hình 10 inch cỡ lớn có tên Nexus 11 do Samsung sản xuất và hứa hẹn cũng sẽ là người kế nhiệm thành công của phiên bản Nexus 10 trước đó.

Nexus 11 được cho sẽ có màn hình cảm ứng Super PLS 11 inch với độ phân giải 2560 x 1600 pixel tương tự như trên Nexus 10, tuy nhiên VXL trên máy sẽ là phiên bản mới nhất thuộc dòng chip lõi tứ Tegra của Nvidia là Tegra 4 cho tốc độ đạt tới 1,8 GHz cùng GPU GeForce 72 lõi của Nvidia.

Ngoài ra, máy còn trang bị camera 2 Mpx ở phía trước, 5 Mpx ở phía sau và chạy HĐH Android mới nhất. Mức giá khởi điểm dành cho Nexus 11 là 399 USD, khoảng 8,3 triệu đồng cho bản 16 GB.

Theo Android HeadlinesBình luận

  • TTCN (5)
Phong Tat Tau  169

tuyệt, đã loại bỏ phím cứng (phím home).

dragonlance  291

Mình thì lại thích phím cứng ở nút home, nó mang lại cho điện thoại cái vẻ gì đó mang tính "trung tâm" hơn, lol thật khó giải thích Smile

Bút Máy  14818

giống mình roài, mình thì vẫn nghĩ nên có một nút home bởi thói quen của đại đa số người dùng hiện nay vẫn còn muốn sử dụng nút ấn dù có thể là phím bấm vật lý hoặc cảm ứng

Phong Tat Tau  169

Nếu không có phím cứng thì bạn sẽ làm như thế nào với màn hình cảm ứng khi muốn vào chế độ DFU ví dụ trên iphone hay chế độ gì đó để up rom trên Android? hoặc khi màn hình cảm úng gặp sự cố thì làm cách nào để điều khiển nếu không nhờ phím cứng? nên đa số nhà sản xuất chưa thể loại bỏ được phím cứng. Vậy việc loại bỏ phím cứng là điều các nhà sản xuất muốn thực hiện trong tương lai? Không phải Apple đã gây tiếng vang khi sản xuất iphone2g đầu tiên không có bàn phím cứng đó sao. nếu xu hướng đó bất khả thi thì...

dragonlance  291

Sao bạn biết lý do để lại phím cứng home là vì để vào DFU (iPhone) hay Recovery (Android)? Nhiều thiết bị không có phím cứng home vẫn vào được đó thôi (eg: HTC Sensation power+volume up). Chứng tỏ lý do để lại phím cứng home là 1 lý do khác cơ, các apple fans sẽ nghĩ iPhone trông như thế nào nếu như Apple bỏ phím cứng home?