Cờ Rôm+ có khả năng giúp các tín đồ của Facebook vượt qua những rắc rối không việc truy cập vào mạng xã hội này - Ảnh: T.S.

Cờ Rôm+, một trình duyệt internet mới cho người dùng Việt Nam trên nền tảng mã nguồn mở Chromium, vừa chính thức ra mắt với nhiều tính năng độc đáo.

Cờ Rôm+ là một trong những sản phẩm mới nhất của Cốc Cốc (http://coccoc.com) với mục tiêu mang lại một trải nghiệm lướt web được “may đo” theo nhu cầu hằng ngày của người dùng Việt Nam.

Được phát triển trên nền tảng Chromium, mã nguồn mở là nền tảng của Google Chrome nên người dùng hoàn toàn có thể làm chủ ngay Cờ Rôm+ không có khó khăn gì. Chất lượng và độ ổn định của hai trình duyệt này được đánh giá là khá tương đồng.

Tính năng nổi bật của Cờ Rôm+ đó là khả năng tự động thêm dấu tiếng Việt tại bất kì vị trí nào trên Internet khi người dùng gõ văn bản không dấu.

Ảnh
Tại bất cứ vị trí nào trên internet người dùng đều có thể gõ tiếng Việt không dấu và Cờ Rôm+ sẽ hỗ trợ chức năng bỏ dấu - Ảnh: T.S.

Theo đại diện của Cờ Rôm+, dựa trên công nghệ xử lí tiếng Việt của Cốc Cốc, Cờ Rôm+ có khả năng hiểu được nội dung của các đoạn văn bản không dấu mà người dùng gõ trên Internet khi chat, comment, viết email, viết blog... Sau đó, Cờ Rôm+ sẽ tự động thêm dấu vào đoạn văn bản với độ chính xác 99%. Độ dài văn bản mà Cờ Rôm+ có thể xử lí trong vòng nửa giây lên tới vài nghìn từ.

Tính năng này cải thiện đáng kể trải nghiệm Internet… Thử nghiệm thực tế cho thấy tính năng này tăng 50% tốc độ gõ phím cho người dùng thông thường (không thành thạo kĩ năng gõ 10 ngón) và 20% cho người dùng thành thạo gõ 10 ngón.

Một điểm đặc biệt của Cờ Rôm+ là khả năng tự động vượt chặn Facebook.

Người dùng không cần đổi DNS hay sử dụng phần mềm bên ngoài như Hotspot hay Ultrasulf, từ đó tránh được các trải nghiệm khó chịu như mạng chậm hay quảng cáo từ bên thứ 3.

Một điểm đặc biệt của Cờ Rôm+ là khả năng tự động vượt chặn Facebook.

Một tính năng quan trọng khác của Cờ Rôm+ là khả năng tải mọi loại dữ liệu với độ tốc có thể nhanh gấp 8 lần một trình duyệt thông thường. Cờ Rôm+ có thể dễ dàng tải nội dung từ các trang web chia sẻ file như Youtube, Zing, Nhaccuatui…

Ngoài ra, trình duyệt này cũng tự động khôi phục download những file bị lỗi trong quá trình tải xuống. Với những tính năng này, Cờ Rôm+ có thể thay thế Internet Download Manager (IDM).

Phần mềm: Cờ Rôm+

Tác giả: iTim
Phiên bản: 1.0. Giấy phép: Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7/8
Trang chủ: corom.vn
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 14/5/2013 14:45

Cờ Rôm+ là một sản phẩm mới nhất của Cốc Cốc được công bố sau sản phẩm “dịch vụ giải toán thông minh” đầu tiên tại Việt Nam với khả năng “hiểu” ngôn ngữ tiếng Việt hồi đầu 5/2013.

Theo TNO
Bình luận

  • TTCN (9)
Cao Việt Phong  13

Hỗ trợ Linux?

Tiếc thật hình như chưa hỗ trợ Linux thì phải... Sad

Nguyễn Triết Học  953

Mới có nền tảng Windows thôi, trên trang chủ cũng có 1 cục thôi. Đang sài, nói chung y chang Chrome, tích hợp add-on khá tốt cho việc thêm dấu tiếng Việt và tải clip từ Youtube Smile Không biết update thế nào!

Lâm Hằng  43211

Cái này đã biết từ lâu vì có tốc độ tải gấp nhiều lần so với Chrome. giờ có thêm cái gõ này nữa. Được !

Minh Tuấn  250

Thằng Google tạo ra dự án chromium, chrome thuộc chromium. Cái này dùng chromium mà tốc độ lại cao hơn nhiều lần chrome? Bạn có bị sao k zậy? Đọc là nghe nghịch lý rồi

Lâm Hằng  43211

Tốc độ tải, ý mình tức là tốc độ download đó bạn (download nhanh gấp 8 lần), không phải tốc độ tải web

Bút Máy  14818

tuyệt cú mèo, bấy lâu nay dùng quen mấy ông Chrome và Firefox rồi, nay thử trải nghiệm xem sản phẩm mới của CocCoc xem sao Smile

Bút Máy  14818

mình tải dùng thử, rồi ko khác chrome là mấy vì dung chung mã nguồn mở nhưng ở cái phần download nhạc chả được cái gì, nhạc ko chạy như bình thường, tải về rồi lại ko nghe được do thiếu codec chả hiểu sao nữa

Nguyễn Hồng Khanh  20

111

Trung thành với GC và FF. cái này dành cho người dùng cơ bản thì đc. mà giờ facebook có bị chặn đâu mà vượt. vào ào ào mà ko cần hack host file và hotspot shield đấy thôi @@. khoái mỗi tính năng tự điền dấu tiếng Việt dành cho đứa nào lười bật unikey hoặc vietkey =)). nhưng làm như vầy thì bọn nó sẽ ko bao giờ gõ dấu tiếng Việt vì trình duyệt đã tự động rồi. dislike

Nguyễn Triết Học  953

Đã test Cờ Rôm + xong. Kết quả: Fail

Khi chạy Cờ Rôm máy nặng hơn chạy Chrome. Tuy bù lại khả năng download video clip và tự động bỏ dấu nhưng khả năng sử dụng sản phẩm Google trên Cờ Rôm như Gmail một cách tự động là không được. Luôn báo lỗi cookie mismatch gì đó. Lỗi mình feedback cho ban quản trị nhưng không thấy reply gì.
Kết quả: Fail. Từ bỏ Cờ Rôm + và quay lại với Chrome.
Smile