Sony vừa giới thiệu chiếc Digital Paper, một thiết bị trông tương tự máy tính bảng nhưng lại sử dụng màn hình E-ink kích thước 13,3 inch. Đây có thể là một chiếc máy đọc sách, hoặc một thiết bị cung cấp tính năng ghi chú vô cùng hiệu quả với màn hình lớn và bút cảm ứng đi kèm.

Digital Paper được trang bị màn hình kích thước 13,3 inch, độ phân giải 1200 x 1600 pixel. Tuy nhiên, thiết bị sử dụng màn hình E-ink chỉ hiển thị được 16 sắc thái của màu xám. Sony cho biết, Digital Paper sẽ rất hữu ích cho trường học và những trường đại học, bởi nó có thể thay thế được tài liệu giấy, giúp các buổi học hiệu quả hơn.

Digital Paper hỗ trợ đọc, tạo và chỉnh sửa trực tiếp file PDF. Người dùng có thể đánh dấu hay ghi chép thêm bất cứ điều gì vào tài liệu, sau đó chia sẻ những tệp tin với bạn cùng lớp thông qua kết nối Wi-Fi. Chiếc bút cảm ứng sẽ giúp người sử dụng thao tác đơn giản và dễ dàng hơn.

Thiết bị mỏng chỉ khoảng 7 mm và khá nhẹ (khoảng 390 gram), thích hợp cho việc mang đi tới nhiều địa điểm khác nhau. Digital Paper có dung lượng bộ nhớ trong 4 GB, có thể mở rộng thêm dung lượng bằng thẻ nhớ microSD.

Thời lượng sử dụng pin trên Digital Paper rất ấn tượng. Trong điều kiện sử dụng bình thường và không bật Wi-Fi, thiết bị có thể hoạt động liên tục trong 3 tuần mà không cần phải sạc. Dự kiến Digital Paper sẽ chính thức được bán trong năm nay, sau khi thử nghiệm tại một số trường đại học ở Nhật.

Theo GenkBình luận

  • TTCN (0)