Một nguồn tin đáng tin cậy cho hay, do lượng tiêu thụ không như kì vọng, HTC và Facebook sẽ ngưng sản xuất HTC First, chiếc điện thoại Facebook Home ra mắt hồi đầu tháng tư vừa qua.

Một nguồn tin nội bộ từ nhà mạng AT&T của Mỹ cũng xác nhận, hãng này sẽ ngưng bán ra chiếc điện thoại HTC First. Những sản phẩm chưa bán hết sẽ được AT&T trả lại cho HTC, trang BGR cho hay.

Số lượng “tồn kho” của HTC First tại nhà mạng AT&T là bao nhiêu thì không ai biết. Tuy nhiên, có vẻ như tình hình tiêu thụ của chiếc điện thoại Facebook này không mấy khả quan.

Trong tuần vừa qua, nhà mạng AT&T đã phải giảm giá chiếc điện thoại của HTC từ 99 USD xuống 0,99 USD nhằm tăng lượng tiêu thụ sản phẩm này. Tuy nhiên, cho tới cuối tuần trước, HTC First chỉ bán được 15 ngàn sản phẩm tại Mỹ.

Với con số này, lượng tiêu thụ của HTC First thậm chí không bằng “người tiền nhiệm” của mình là HTC Chacha ra mắt năm 2011.

“Như chúng tôi đã nói, chúng tôi vẫn đang tích cực đẩy mạnh việc tiêu thụ thông qua các chính sách giá. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định về kế hoạch trong tương lai”, đại diện nhà mạng AT&T cho hay.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cũng khẳng định, các nhân viên bán hàng của AT&T không thích Facebook Home và HTC First, họ rất ít, thậm chí không thèm giới thiệu tới các khách hàng các sản phẩm này. iPhone của Apple và Galaxy S4 của Samsung hiện tại vẫn là những smartphone bán chạy và mang lại nhiều lợi nhuận nhất của AT&T.

Cho tới hiện tại, vẫn chưa rõ thời gian HTC Fisrt sẽ bị ngưng bán ra. Tuy nhiên, việc AT&T hạ giá thành từ xuống chỉ còn 0,99 USD cho thấy, nhà mạng này đang tìm cách giải quyết số hàng “tồn kho” của mình.

Để chiếc HTC First xuất hiện trên các kệ hàng tại các đại lí của AT&T, HTC đã phải trả một khoản phí nhất định. Tuy nhiên, một khi, bản hợp đồng này kết thúc, AT&T chắc chắn sẽ ngưng tiêu thụ HTC First.

HTC First là sảm phẩm hợp tác giữa HTC và Facebook, được giới thiệu cùng với ứng dụng Facebook Home hồi đầu tháng 4 vừa qua. Đây là chiếc điện thoại Facebook thứ hai sau chiếc HTC Chacha ra mắt hồi năm 2011. Tuy nhiên, có vẻ như HTC và Facebook vẫn chưa tìm ra được lối đi thích hợp cho những chiếc điện thoại Facebook của mình.

Theo Vietnamnet/BGR
Bình luận

  • TTCN (0)