Các mẫu TV 4K xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường với mức giá hợp lí hơn. Ảnh: TheVerge.

Các hãng sản xuất TV cho biết sẽ giảm giá các mẫu TV UHD (Ultra HD) với hi vọng sẽ giúp cho công nghệ này trở nên thông dụng hơn trên thị trường trong năm 2013.

Hầu hết các nhà cung cấp màn hình TV đều đặt nhà máy tại Trung Quốc và đã bắt đầu giảm giá các mẫu TV của họ, từ các model Full HD cho đến Ultra HD. Theo một số nguồn tin, trong đợt giảm giá nhân ngày Quốc tế lao động 1/5 vừa qua, hãng TCL đã bán model TV UHD 55 inch với giá 9.999 nhân dân tệ (tương đương 1.620 USD) tại thị trường Trung Quốc, cùng mức giá với mẫu TV Full HD 55 inch của họ.

Việc giảm giá gần đây của các hãng cung cấp đã góp phần nỗ lực để thúc đẩy tỉ lệ thâm nhập của công nghệ UHD vào thị trường. Trong khi đó, các hãng cung cấp này cũng tin rằng TV công nghệ UHD sẽ là một làn sóng mới cho thị trường TV. Tuy nhiên, các hãng cung cấp TV nhỏ hơn vẫn tỏ ra thận trọng đối với sự phát triển của công nghệ mới này trong tương lai gần và cho rằng TV công nghệ Full HD vẫn sẽ tiếp tục thống trị thị trường do mức giá ngày càng hấp dẫn với số đông người dùng.

Trang DigiTimes của Đài Loan cho biết, theo thông tin của các nhà phân tích thị trường, số lượng TV UHD xuất xưởng toàn cầu dự kiến sẽ đạt từ 3,5-4 triệu chiếc trong năm 2013.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (1)
dragonlance  291

Nhưng mua về rồi lấy đâu ra phim UHD hay truyền hình UHD để mà coi? Đến cả blu-ray thì cũng chỉ có FullHD là cao nhất. Muốn bàn được TV UHD thì lo thúc đẩy cung cấp phim UHD chứ cứ giảm giá mấy thì cũng vậy thôi.