Sau nhiều thông tin rò rỉ thì cuối cùng Sony đã cho phát hành mẫu smartphone Full HD, VXL 4 nhân với khả năng chống thấm nước mới tại Nhật Bản có tên Xperia UL.

So với mẫu smartphone Xperia Z hàng đầu được ra mắt trước đó, phiên bản Xperia UL lần này có kích thước dày hơn một chút, nhưng vẫn giữ kích thước màn hình 5 inch cho độ phân giải Full HD 1920 x 1080p. Màn hình của máy là sự nâng cấp đáng kể so với Xperia A mà Sony vừa mới phát hành cho nhà mạng NTT DoCoMo của Nhật Bản vốn chỉ dừng lại ở mức độ phân giải 720p.

Bên trong, Xperia UL được trang bị VXL 4 nhân Snapdragon S4 Pro (APQ8064) tốc độ 1,5 GHz thay vì Snapdragon 600 như các tin đồn trước đó.

Bên cạnh đó, Xperia UL cũng được trang bị camera 13 Mpx ở mặt sau với cảm biến Exmor RS cung cấp khả năng chụp ở tốc độ 15 khung hình/giây và pin có dung lượng 2300 mAh. Người dùng được trang bị kết nối NFC, khả năng chống thấm nước (IPX 5/8), chống bám bụi (IP5X), 2 tính năng tuyệt vời của bộ đôi smartphone 5 inch Full HD mà Sony phát hành.

Xperia UL cung cấp cho nhà mạng KDDI tại Nhật với các màu trắng, đen và hồng vào ngày 25/5 tới đây. Thông tin về phiên bản quốc tế của máy vẫn chưa được Sony đưa ra.

Tập ảnh: Cận cảnh Xperia UL chống thấm nước của Sony (7 hình)

Theo Engadget
Bình luận

  • TTCN (2)
Trần Huệ  26647

Tác giả viết sai VXL nè.

Nguồn bài viết ghi rõ ràng là máy sử dụng VXL Qualcomm Snapdragon S4 Pro mà không phải là SnapDragon 600 như tin đồn trước đó. Thế mà tác giả lại ghi là máy sử dụng VXL lõi tứ SnapDragon 600 mà không phải là VXL Snapdragon S4 Pro (APQ8064) tốc độ 1,5 GHz như trong Xperia Z.

Kiến Văn  41515

Cảm ơn bạn đã góp ý, đã chỉnh sửa lại thông tin