Điện đang mất trên diện rộng tại TP HCM. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Một loạt quận huyện trên địa bàn TP HCM mất điện đột ngột từ khoảng 14h chiều nay do sự cố đường dây 500 KV Bắc Nam và chưa biết khi nào có điện trở lại.

"Điện tự dưng mất đột ngột từ 13h30 đến nay, nhưng công ty không có máy phát, cả cơ quan chịu không nổi", Bảo Châu, nhân viên một công ty trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 cho biết.

Ngay sau đó, chia sẻ trên Facebook của Châu nhận được nhiều ý kiến tương tự của bạn bè khi điện mất đột ngột trên diện rộng ở các khu vực quận 5, 10, quận 1... "Điện mất cả thành phố rồi", trên các mạng xã hội tràn ngập các chia sẻ như vậy.

Một người dân ở đường Hưng Phú, quận 8 than phiền, điện mất từ 13h. "Cả xóm, cả khu không có điện trong thời tiết này là cực hình, không biết vì sao", chị Phương Nghiệp cho biết. Một công ty làm game online thì chỉ biết "kêu trời" khi có tới 60% người đang chơi mất nguồn khiến ai cũng bức xúc.

"Lưới điện bị mất do hệ thống chung, không phải sự cố của tòa nhà, ban quản lí vẫn chưa liên hệ được với điện lực Tân Thuận", một công ty trong khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 nói.

Trao đổi vói VnExpress.net, đại diện Tổng công ty Điện lực TP HCM khẳng định, có sự cố đột ngột trên đường dây Bắc Nam 500KV nên gây mất điện toàn thành phố. Những đường dây 220 KV và 110 KV cũng bị ảnh hưởng.

"Đây là sự cố bất khả kháng nên điện lực TP HCM mong người dân thông cảm. Tổng công ty điện lực TP HCM gửi lời xin lỗi đến khách hàng. Chúng tôi đang thực hiện theo chỉ đạo cũa Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Nam để nhanh chóng tái lập điện trong thời gian sớm nhất có thể", vị này nói.

Không chỉ tại khu vực TP HCM, mà nhân viên của một nhà mạng cho biết: "cúp điện toàn miền Nam từ 13h53". Có khoảng 90% hệ thống của mạng này từ Ninh Thuận trở vào bị mất điện. "Tình hình này kéo dài 3,4h thì sập mạng chắc."

Tuy nhiên, từ 14h45, tình hình đang dần được khắc phục, đèn "đỏ" của nhà mạng này chuyển dần sang "vàng".
Bình luận

  • TTCN (0)