Google Glass

Theo một báo cáo mới nhất từ tờ Thời báo Hàn Quốc cho biết, Google đã chọn Samsung là nhà cung cấp màn hình OLED cho các lô sản phẩm Google Glass phiên bản thương mại sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Cụ thể, tờ Thời báo Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ phát biểu của một vị giám đốc điều hành một trong những nhà cung ứng cho bộ phận Samsung Display nói rằng ban lãnh đạo của công ty vừa qua đã phê duyệt một đề xuất từ phía bộ phận này cho phép cung cấp màn hình OLED cho kính Google Glass.

Cũng trong một sự việc liên quan tới thông tin trên, vào tháng trước, CEO của Google là Larry Page đã có chuyến viếng thăm và gặp mặt phó chủ tịch Samsung, đồng thời tiện kiểm tra và khảo sát dây chuyền sản xuất màn hình OLED của Samsung Display tại tổ hợp công nghiệp Tangjeong. Trong báo cáo kết thúc chuyến thăm, các thông tin đều cho thấy sự hết mực quan tâm của Page tới công nghệ màn hình OLED của Samsung và cả hai bên đều bày tỏ có thể sẵn sàng hợp tác trong các dự án tương lai như đang có trên Google Glass.

Bên cạnh đó, trong một phát biểu quan trọng vào hôm thứ 5 vừa qua của CEO Kim Ki Nam, đại diện cho bộ phận Samsung Display tại hội nghị SID 2013 đang diễn ra tại Canada cũng đã úp mở về việc màn hình OLED trên silicon có thể sử dụng rất tốt cho các thiết bị dạng kính và đặc trưng bởi tính thực tế như Google Glass.

Hiện các phiên bản đầu tiên của kính Google Glass đã đến được phân phát đến tay của các nhà phát triển và những người tâm huyết với sản phẩm thông qua chương trình Explorer và theo như tìm hiểu ban đầu thì phiên bản đầu của thiết bị đang sử dụng một màn hình tinh thể lỏng trên silicon (LCOS) với giá thành khá đắt.

Tuy nhiên, nếu như báo cáo trên được Google xác nhận là chính xác thì đó sẽ là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp bởi công nghệ màn hình OLED không cần sử dụng đèn nền cũng như tiêu tốn quá nhiều điện năng trên một sản phẩm mà dung lượng pin còn hạn chế như Google Glass.

Theo Androidauthority, The Next WebBình luận

  • TTCN (0)