Trong chuyến thăm ngắn ngủi 14 tiếng tới Australia, tỉ phú số một thế giới đã có những phát biểu thú vị, đặc biệt là vấn đề tiền bạc dành cho con cái và chính mình.

Theo đó, khi được hỏi liệu quyết định chỉ dành cho mỗi đứa con 10 triệu USD có phải đồng nghĩa với việc ông đã "mất cảm giác" về giá trị cụ thể của từng khoản tiền (do có quá nhiều tiền) hay không, Gates trả lời rằng ông hoàn toàn mất cảm giác về nhiều thứ trong đời mình.

"Lâu lắm rồi tôi không xén cỏ. Tôi đã quên công việc đó như thế nào rồi. Nhưng tôi vẫn rửa bát mỗi tối, có những thói quen nhất định đáng được duy trì", Gate nói.

Chủ tịch của tập đoàn phần mềm Microsoft giải thích ông không cho con mình quá nhiều tiền bởi ông muốn tạo cho chúng "cảm giác tự do lựa chọn làm những gì chúng thích trong cuộc sống".

"Tôi nghĩ một đứa trẻ nên được nuôi dưỡng để hiểu rằng chúng sẽ phải tự tìm lấy một công việc và không nên mặc định rằng chúng sẽ có một khoản tiền nào đó hay sẽ có được trao đủ số tiền mà chúng cần", Gates chia sẻ. "Thừa hưởng sự giàu có mang đến cho chúng nhiều điều tiêu cực hơn là tích cực".

Khi được hỏi về cái chết, nhà đồng sáng lập Microsoft cho hay: "Cuộc sống thật tuyệt vời nhưng sẽ đến lúc chúng ta phải dành chỗ cho những người đến sau. Tôi không trốn tránh nhưng sẽ trì hoãn việc ấy càng lâu càng tốt".

Theo VNExpress
Bình luận

  • TTCN (1)
Minh Tuấn  250

Chẵng biết mục tiêu tiếp theo của ông ta là làm gì nhỉ?