Không chỉ đem đến Computex 2013 những VXL mới như Atom hay Core, Intel vừa giới thiệu tại sự kiện này một camera mới với tham vọng sẽ tích hợp nó vào máy tính trong tương lai gần.

Theo đó, camera mới được Intel giới thiệu có tên Creative Senz3D, được tích hợp phong cách điều khiển dạng Kinect giống với Xbox One mới ra mắt, tức là người dùng có thể điều khiển thiết bị bằng cử chỉ và giọng nói.

Theo Phó Chủ tịch tiếp thị Tom Kilroy của Intel cho biết, công ty hiện đang phát triển nó thành một cảm biến hình ảnh mới gắn vào máy tính để bàn, MTXT và cả MTB mới. Creative Senz3D sẽ đóng vai trò là webcam của những thiết bị này, tuy nhiên nó đảm nhận nhiều chức năng hơn, đặc biệt là việc điều khiển thiết bị từ xa bằng cử chỉ và giọng nói. Mặc dù vậy, vị quan chức này cũng tiết lộ thêm rằng, thiết bị khó có thể xuất hiện trước nửa sau năm 2014.

Hiện tại, Creative Senz3D sẽ có các tính năng bao gồm hỗ trợ màn hình cảm ứng, nhận dạng giọng nói, khuôn mặt... tất nhiên sẽ có sự giúp sức của phần mềm. Đặc biệt, Creative Senz3D sẽ được trang bị tính năng phân biệt giữa chủ thể và môi trường, giúp loại bỏ các bối cảnh phía sau, rất tiện dụng khi thực hiện các cuộc gọi video.

Theo SlashGear
Bình luận

  • TTCN (0)