Nhiều PV các nơi với các thiết bị tác nghiệp khác nhau, quy tụ về triển lãm.

Trong các dịp triển lãm công nghệ, bên cạnh cuộc trình diễn thiết bị của những nhà sản xuất, các công ty, có một cuộc “show hàng” khác của một lượng lớn các phóng viên báo chí, quản trị diễn đàn công nghệ, âm thầm nhưng thú vị không kém.

Computex không chỉ là nơi trưng bày sản phẩm mới của các hãng công nghệ lớn bé, mà còn thực sự trở thành sân chơi của những phóng viên, quản trị diễn đàn IT đến từ khắp nơi trên thế giới, vốn đều là các "con nghiện" thiết bị công nghệ cao.

Trần Mạnh Hiệp, quản trị nổi tiếng của diễn đàn Tinh Tế đến với Computex 2013 với “hành trang” rất gọn, một điện thoại HTC One máy ảnh Sony RX1.

Chiếc máy trông chẳng khác gì những máy du lịch nhỏ bé khác. Thế nhưng RX1 là chiếc máy ảnh compact đầu tiên trên thế giới với sức mạnh full frame 35mm. Tất nhiên, đi kèm với hiệu năng là mức giá rất đắt đỏ, khoảng 60 triệu đồng. Tại Việt Nam chỉ những người hiểu biết máy ảnh mới mua nó.

Tuy nhiên không giống anh Hiệp, rất nhiều phóng viên tới từ nhiều nước khác nhau sử dụng máy ảnh Canon 5D mk II hay mk III cho công việc của mình. Họ vừa chụp ảnh, vừa quay bằng chiếc máy đó với phong cách đầy tự tin. Những người này thường mang theo các bộ gá máy rất chuyên nghiệp.

Gần như tất cả kí giả có mặt tại Computex 2013 đều sử dụng điện thoại thông minh với màn hình cảm ứng, cùng thập cẩm các loại máy ảnh khác nhau. Nhiều người thực hiện những cuộc test máy, chụp ảnh, quay clip trên tay sản phẩm rất nhanh tại hiện trường.

Thật ra nhiều phóng viên, quản trị diễn đàn IT vẫn thường ở trong tình trạng không cưỡng lại được với những thiết bị công nghệ cao. Khi tác nghiệp, họ thực hiện công việc của mình nghiêm túc và một số trông thậm chí có vẻ say sưa. Các cuộc triển lãm công nghệ giờ đây thực sự đã trở thành sân chơi yêu thích của họ.

Ảnh
Một phóng viên dùng máy ảnh Canon 5Dmk III để quay sản phẩm với bộ gá máy có một không hai tại triển lãm.
Ảnh
Một tốp PV sử dụng máy ảnh 5D MK III lắp vào "boom", trông rất ấn tượng. Với hệ thống này, người sử dụng có thể quay sản phẩm từ xa qua chức năng live view.
Ảnh
Chiếc máy ảnh Canon 5D mk III thực sự trở thành máy quay chuyên nghiệp trong tình huống tác nghiệp này.
Ảnh
Hai PV đang thực hiện clip trên tay sản phẩm "luôn và ngay" tại triển lãm.
Ảnh
Những chiếc smartphone đang dần được sử dụng thay thế máy ảnh chuyên nghiệp.

Theo Dân Trí

 Bình luận

  • TTCN (0)