Ảnh thông thường

Google đang dần hoàn thiện các chức năng trên chiếc kính thông minh của mình và trước mắt, hãng đã có một sự nâng cấp đáng giá về chức năng chụp ảnh trên Google Glass, tính năng không thể thiếu trên các thiết bị thông minh di động ngày nay.

Tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O vừa diễn ra hồi tháng trước, Google đã cho biết sẽ cập nhật hàng tháng các tính năng cho chiếc kính thông minh Google Glass của mình, và đến nay, bản cập nhật đầu tiên đã được ra mắt, tập trung vào chức năng chụp ảnh trên chiếc kính này.

Giờ đây, người dùng có thể sử dụng Google Glass để chụp ảnh HDR (High-dynamic-range), ảnh có độ tương phản cao. Chế độ chụp ảnh HDR hiện đang rất phổ biến trên phần lớn các smartphone cao cấp ngày nay trên thị trường và việc tính năng chụp ảnh này được trang bị cho Google Glass là một thông tin đáng mừng.

Người dùng Google Glass có thể sử dụng chiếc kính thông minh để chụp liên tiếp hàng loạt ảnh và sau đó, chiếc kính thông minh này sẽ tự động kết hợp những hình ảnh chụp được lại với nhau để giúp tạo ra một hình ảnh cuối cùng tốt nhất, với độ tương phản và màu sắc hình ảnh thực tế.

Google cho biết tính năng này sẽ tự động phát hiện những vị trí có ánh sáng thấp và cố gắng để giúp cho hình ảnh trở nên sắc nét và tương sáng hơn. Ngoài ra, “gã khổng lồ tìm kiếm” cũng cho biết tính năng chụp ảnh HDR thậm chí có thể sử dụng để chụp các đối tượng di chuyển, vốn là một điều khó có thể làm được khi chụp ảnh HDR (do ảnh HDR được chụp và ghép lại từ nhiều hình ảnh chụp liên tiếp).

Tính năng này không chỉ giúp chụp được những hình ảnh đẹp và sắc nét mà còn giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng. Đây là một cải tiến đáng giá bởi lẽ hiện camera trên Google Glass không được trang bị đèn flash như phần lớn smartphone hiện nay.

Ngoài ra, bản nâng cấp mới của Google Glass còn trang bị tính năng cho phép thêm các nội dung chú thích lên hình ảnh bằng giọng nói của người dùng khi họ muốn chia sẻ hình ảnh này. Tuy nhiên, hiện tính năng này mới chỉ được trang bị cho người dùng khi họ muốn chia sẻ hình ảnh qua mạng xã hội Google+, chứ chưa hỗ trợ Facebook hay Twitter. Google cho biết sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng này trong thời gian sắp đến.

Một vài hình ảnh mẫu HDR chụp bằng Google Glass (Ảnh bình thường và ảnh chụp bằng chế độ HDR):

Ảnh
Ảnh HDR
Ảnh
Ảnh thông thường
Ảnh
Ảnh HDR
Ảnh
Ảnh thông thường
Ảnh
Ảnh HDR
Ảnh
Ảnh thông thường
Ảnh
Ảnh HDR
Ảnh
Ảnh thông thường
Ảnh
Ảnh HDR
Ảnh
Ảnh thường
Ảnh
Ảnh HDR
Ảnh
Ảnh thường
Ảnh
Ảnh HDR

Theo Dân Trí
Bình luận

  • TTCN (0)