Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son cho biết sẽ trình Quốc hội Luật An toàn thông tin vào năm 2014 tới trong chiều 13/6 khi báo cáo trước Quốc hội về trách nhiệm của Bộ trong việc quản lí internet.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ở Việt Nam, internet đã trở thành công cụ không thể thiếu trong đời sống. Tuy nhiên nhiều tội phạm và tổ chức đã lợi dụng internet để đưa những thông tin xuyên tạc lịch sử, sự phát triển của đất nước ta.

Nhiều thanh thiếu niên chìm đắm trong game online, thế giới ảo đã khiến nhiều thanh thiếu niên có những hành vi bạo lực và suy nghĩ sai lầm. Ngoài ra, nhiều tội phạm công nghệ cao, lừa đảo đã xuất hiện.

Để quản lí thông tin đăng trên internet, Bộ đã xây dựng một số nghị định mới về chống thư rác, quy chế người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí…

Sắp tới, Bộ cùng với các cơ quan tổng kết Chỉ thị 58 về việc sử dụng và ứng dụng internet, để phát huy những mặt tích cực của internet cũng như quản lí nội dung trên internet. Bộ sẽ trình Chính phủ xem xét Nghị định quản lí và xử phạt đối với thông tin điện tử; trình Quốc hội Dự án Luật An toàn thông tin vào năm 2014.

Theo Tiền Phong
Bình luận

  • TTCN (0)