iPad Mini mới có thể chỉ nâng cấp về màn hình so với thế hệ trước. Ảnh: Gadgets.

Một nguồn tin của ETNews cho biết cả hai mẫu tablet 7,9 và 9,7 inch mới của Apple đều sử dụng màn hình Retina độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel của hãng Hàn Quốc này.

Cùng các nhà cung cấp khác, Samsung sẽ xuất xưởng màn hình dùng trên iPad Mini vào quý III năm nay. Trong khi đó, các tấm màn hình dùng cho iPad 9,7 inch mới phải chờ tới quý IV sau đó.

 

Trước đây, Apple từng bị phụ thuộc nhiều vào nguồn cung màn hình iPad từ Samsung. Gần đây, "Quả táo" trở nên độc lập hơn nhờ việc mua linh kiện từ các nhà cung cấp khác như Sharp hay LG.

Richard Shim, một nhà phân tích của NDP DisplaySearch, cho biết việc Apple bỗng dưng quay lại thuê Samsung sản xuất màn hình Retina cỡ nhỏ cho mình là việc không bình thường. "Nguồn cung màn hình độ phân giải 1.024 x 768 pixel của Apple chủ yếu đến từ các hãng như LG và AUO (Đài Loan). Công nghệ sản xuất của AUO giờ cũng đã cải tiến rất nhiều. Tôi không hiểu sao Apple lại cần thêm một nhà cung cấp thứ ba để làm gì".

Trong khi đó, thông tin về thời điểm ra mắt iPad Mini thế hệ mới gần đây lại có nhiều xáo trộn. Tuần trước, các nhà đầu tư Citi Research cho rằng iPad Mini mới sẽ gần như giữ nguyên phần cứng, chỉ nâng cấp độ phân giải màn hình và có thể ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau. Một nguồn tin khác là DigiTimes lại cho rằng sản phẩm này sẽ được trình làng vào tháng 11 sắp tới.

Theo Số Hóa
Bình luận

  • TTCN (0)