Lao động nông thôn được đào tạo nghề sửa máy tính miễn phí.

Những lao động có hộ khẩu tại TP Đà Nẵng thuộc nhóm đối tượng gia đình có công cách mạng, hộ nghèo, người khuyết tật, các đối tượng trong diện thu hồi đất canh tác… sẽ được đào tạo miễn phí nghề sữa chữa máy vi tính.

Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (DNICT) thuộc Sở TT&TT TP Đà Nẵng vừa tổ chức đào tạo khoá học sửa chữa máy vi tính cho các đối tượng trên.

Với thời gian đào tạo 5 tháng, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cũng như kĩ năng cơ bản về sửa chữa máy vi tính (lắp ráp, cài đặt và quản lí máy tính; chẩn đoán các lỗi thông thường trên máy tính; đồng thời được hướng dẫn trực tiếp sữa chữa trên thiết bị…), qua đó tạo điều kiện và kĩ năng hành nghề cho học viên.

Kết thúc khoá học, học viên được trao bằng sơ cấp nghề Sửa chữa máy vi tính do Trung tâm DNICT cấp. Theo ông Nguyễn Hữu Hải - Phó Giám đốc Trung tâm DNICT, đây là chương trình đào tạo với sự phối hợp giữa Sở TT&TT và Sở LĐTB-XH trong khuôn khổ thực hiện đề án của Chính phủ và kế hoạch của TP trong việc đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020.

“Đây là khoá đào tạo đầu tiên dành cho nhóm đối tượng này, học viên hoàn toàn không phải đóng bất kì một khoản chi phí nào. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở thêm các khoá đào tạo khác như đồ hoạ, thiết kế web…những ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm nhằm giúp các đối tượng hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình”, ông Nguyễn Hữu Hải chia sẻ.

Theo ICTnews
Bình luận

  • TTCN (0)